Trường đại học Bạc Liêu thông tin nhanh về HN TW9, khóa XI, tuyên truyền về ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam

Đã đăng vào 29/05/2014 lúc 11:23

(BTV) – Nhằm giúp đoàn viên, thanh niên nắm được chủ trương của Đảng về phát triển văn hóa, nắm vững thông tin về tình hình biển Đông để có nhận thức và hành động đúng đắn, thiết thực, góp phần gìn giữ và bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc, chiều hôm qua, 28/5, trường Đại học Bạc Liêu tổ chức buổi thông tin nhanh về NQ Hội nghị Trung ương 9, khóa XI của Đảng, tuyên truyền về ý thức bảo vệ chủ quyền Biển, Đảo Việt Nam cho trên 150 đoàn viên, thanh niên là sinh viên của trường.

Đồng chí Lê Văn Sum, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thông tin đến các sinh viên một số nội dung về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước được thông qua tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 9, khóa XI. Trong đó, đi sâu phân tích một số nội dung chi tiết liên quan đến văn hóa như; đặc tính, cốt cách con người Việt Nam; Cách giao tiếp, ứng xử và hành động có văn hóa; Chuẩn mực giá trị nhân phẩm, nhân cách con người trong thời kỳ mới.

          Thông tin về tình hình biển Đông hiện nay, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương -981 xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam đã vi phạm Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982. Trước hành động đó, Việt Nam đã có những chủ trương, biện pháp đấu tranh đúng đắn để bảo vệ chủ quyền biển, đảo; đồng thời các quốc gia trong khu vực và thế giới cũng đã quan tâm, ủng hộ các chủ trương, biện pháp đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. Buổi thông tin, tuyên truyền đã giúp đoàn viên, thanh niên của trường nắm được chủ trương của Đảng về xây dựng và phát triển văn hóa, đồng thời, nắm vững thông tin về tình hình biển Đông hiện nay để có nhận thức và hành động đúng đắn, thiết thực góp phần gìn giữ và bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

 

Dịp này, cán bộ, giảng viên và đoàn viên, thanh niên trường Đại học Bạc Liêu đã quyên góp ủng hộ chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền Biển, Đảo Việt Nam”./.

Văn Sĩ – Ngọc Quyên 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo