Hiệu quả từ mô hình ” Tổ ngư dân tự quản về an ninh trận tự trên biển”

Đã đăng vào 20/05/2014 lúc 10:09

( BTV) – Học tập 6 điều Bác Hồ dạy, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu luôn nêu cao vai trò nòng cốt, triển khai thực hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo góp phần thiết thực bảo vệ an ninh trật tự an ở cơ sở, trật tự an toàn xã hội, an ninh vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Trong rất nhiều cách làm hay và sáng tạo đó phải kể đến mô hình “Tổ ngư dân tự quản về an ninh trật tự trên biển” ở huyện Đông Hải. Đây là mô hình được đánh giá là đã tạo ra bước ngoặc mới trong công tác giữ gìn an ninh trật tự trên biển của lực lượng công an ở cơ sở, góp phần nâng cao ý thức của ngư dân trong bảo vệ chủ quyền biển đảo và âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm xảy ra trên biển.

            Mô hình này do Công an thị trấn Gành Hào phối hợp với Đồn biên phòng Gành Hào và chính quyền thị trấn vận động ngư dân thành lập vào ngày 23 tháng 6 năm 2012. Đến nay, thị trấn đã thành lập được 8 “Tổ ngư dân tự quản về an ninh trật tự trên biển” với số thành viên tham gia lên đến hơn 100 người. Họ là những chủ tàu cá và những ngư dân trực tiếp đánh bắt, khai thác thủy sản trên biển. Mục đích của việc thành lập các tổ ngư dân tự quản về an ninh trật tự này là để tạo mối đoàn kết, kịp thời giúp đỡ lẫn nhau giữa các thành viên trong tổ khi có sự cố, khi vận chuyển hàng hóa vào bờ, thông báo về ngư trường, nguồn lợi thủy sản đánh bắt…Đặc biệt, còn giúp cho lực lượng làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự nói chung, lực lượng công an nói riêng nắm và quản lý chặt chẽ diễn biến có liên quan đến công tác bảo đảm an ninh vùng biển. Sau thời gian đi vào hoạt động, mô hình “Tổ ngư dân tự quản về an ninh trật tự trên biển” đã khẳng định được hiệu quả thiết thực, được ngư dân đồng tình hưởng ứng và đánh giá cao.

 

       Việc xây dựng mô hình “Tổ ngư dân tự quản về an ninh trật tự trên biển” không chỉ góp phần mang lại hiệu quả khai thác hải sản, nâng cao đời sống ngư dân mà còn giúp ngư dân nâng cao hiệu quả trong quá trình tìm kiếm ngư trường đánh bắt, hỗ trợ, giúp đỡ nhau khi gặp sự cố trên biển. Đặc biệt, mô hình giúp cho ngư dân yên tâm bám biển, thắt chặt và phát huy mạnh mẽ sức mạnh của sự đoàn kết, đấu tranh với các hoạt động xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của nước ngoài đối với vùng biển, thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của nước ta. /.

Nguyên Du – Xuân Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo