Chăm lo đời sống công nhân – đoàn kết đưa doanh nghiệp phát triển

Đã đăng vào 20/05/2014 lúc 10:06

(BTV) – Nhận thức vai trò quan trọng của người lao động trong việc phát triển kinh doanh của doanh nghiệp và trách nhiệm của doanh nghiệp đối với người lao động, thời gian gần đây, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã triển khai nhiều chương trình, hành động thiết thực chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động. Từ đó, giúp người lao động nâng cao thu nhập, yên tâm sản xuất, chuyên cần cống hiến sức lực và trí tuệ, góp phần đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển.

         Công ty TNHH MTV Tý Liên thị trấn Phước Long là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất mặt hàng nhựa các loại. Qui mô sản xuất khá lớn, Công ty đã thu hút trên 500 công nhân tham gia lao động. Thực hiện công tác chăm lo đời sống cho công nhân, lao động, thời gian qua ngoài mức lương, thưởng theo đúng quy định, Công ty còn thực hiện các chế độ phụ cấp độc hại, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho công nhân. Ban giám đốc Công ty cũng như Công đoàn cơ sở còn thường xuyên nắm bắt những tâm tư nguyện vọng của công nhân, kịp thời giúp đỡ, động viên từ vật chất, đến tinh thần khi công nhân hoặc người thân trong gia đình của họ bị tai nạn hay ốm đau, bệnh tật.

Hầu hết công nhân vào làm ở Công ty Tý Liên là lao động tại địa phương có hoàn cảnh khó khăn. Để công nhân yên tâm lao động và ngày càng gắn bó với Công ty, Công ty cũng đã thực hiện chương trình hỗ trợ nhà ở cho công nhân. Mỗi quý, Công ty xét duyệt và hỗ trợ nhà ở cho một công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Dự kiến, trong năm 2014 này, Công ty sẽ hỗ trợ 4 căn nhà cho người lao động gặp khó khăn, mỗi căn trị giá 40 triệu đồng.

Trải qua hơn 5 năm hình thành và phát triển, Công ty Tý Liên đã dần khẳng định mình trên thị trường cả nước với những dòng sản phẩm từ hạt nhựa. Sản phẩm nhựa Tý Liên đã được người tiêu dùng bình chọn là một trong những thương hiệu đạt chất lượng và có uy tín hàng đầu của khu vực trong nhiều năm liền. Mặt hàng nhựa của Tý Liên còn được công nhận là hàng Việt Nam chất lượng cao và được Tạp chí Thương hiệu Việt bình chọn là thương hiệu nhựa nổi tiếng miền Tây.

Cũng như doanh nghiệp Tý Liên, thời gian qua Công ty TNHH Huy Minh với ngành nghề kinh doanh chế biến thủy hải sản đóng trên địa bàn Phong Thạnh Đông A, huyện Giá Rai cũng đã tích cực chăm lo cho đời sống của công nhân, lao động. Mặc dù, nhân sự luôn biến động do có nhiều công nhân làm theo thời vụ nhưng hầu hết công nhân làm việc tại Công ty đều được hưởng các chế độ chính sách theo quy định của nhà nước. Ngoài ra, Công ty còn thường xuyên phát động phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, biểu dương, khen thưởng kịp thời những cá nhân, tập thể lao động xuất sắc, tạo động lực mạnh mẽ cho công nhân hăng hái làm việc, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu về sản xuất, kinh doanh, từ đó đời sống của người lao động luôn được nâng cao.

 

Tổ chức công đoàn luôn là cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động. Tổ chức công đoàn cơ sở có mạnh thì đời sống vật chất và tinh thần của người lao động mới thực sự được chăm lo. Với đặc thù là công đoàn ngoài quốc doanh, tuy hoạt động còn nhiều khó khăn, nhưng thời gian qua tổ chức công đoàn của một số công ty, doanh nghiệp đã có nhiều cố gắng trong công tác phát triển đoàn viên và chăm lo quyền lợi, lợi ích hợp pháp cho người lao động. Đây là một trong những điều kiện để 2 doanh nghiệp Tý Liên và Huy Minh thu hút người lao động và người lao động gắn bó lâu dài với doanh nghiệp./.

Minh Khai – Anh Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo