Tập trung chống ngập trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

Đã đăng vào 20/05/2014 lúc 10:16

         ( BTV) – Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, năm 2014 thời tiết diễn biến phức tạp nên công tác chống ngập úng được Trung tâm Dịch vụ đô thị tỉnh – đơn vị được giao nhiệm vụ thực hiện công tác thoát nước trên địa bàn thành phố triển khai từ rất sớm. Theo đó, Trung tâm đã và đang tập trung nhân lực để nạo vét, khơi thông hệ thống cống thoát nước, kênh rạch, không để xảy ra ngập úng trên diện rộng, kiềm chế, thu hẹp dần ngập úng cục bộ.

Theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ đô thị tỉnh, thành phố Bạc Liêu hiện có 1.997 hố ga, 925 hố thu để phục vụ cho yêu cầu thoát nước. Để chủ động việc thoát nước mùa mưa, công nhân của Trung tâm đang tiến hành việc nạo vét, hút bùn và dọn rác ở các hố ga, hố thu. Hiện Trung tâm đã trang bị được một xe hút bùn chuyên dụng nên việc thực hiện nạo vét bùn ở hệ thống hố ga trong thành phố được thuận lợi, nhanh chóng.

Cùng với việc nạo vét hệ thống hố ga thoát nước, công nhân của Trung tâm cũng đã tiến hành kiểm tra các đầu cống thoát nước, hệ thống van xả một chiều ra sông Bạc Liêu nhằm đảm bảo khi mưa lớn, triều cường, các tuyến đường trong nội ô thành phố vẫn thoát nước nhanh. Ở nhiều cống thoát nước, do bị ứ đọng các vật liệu thải cứng như đá, gạch, xe hút bùn không thể hoạt động được, anh em công nhân phải làm thủ công mới khơi thông dòng chảy. Tuy chủ động trong công tác kiểm tra, nạo vét hệ thống thoát nước từ rất sớm nhưng công nhân Tổ thoát nước chia sẻ: Để nước thoát tốt, không ngập úng thì hơn hết vẫn là ý thức của người dân trong giữ gìn vệ sinh môi trường, đổ rác đúng nơi quy định.

 

Mặc dù đã có sự chủ động trong công tác thoát nước mùa mưa, song theo đánh giá của Trung tâm Dịch vụ đô thị thì với những diễn biến cực đoan của thời tiết, khả năng ngập cục bộ vẫn có thể xảy ra khi mưa lớn kéo dài trùng vào thời điểm triều cường. Do đó, Trung tâm đã đưa ra phương án chống ngập úng chi tiết cho từng điểm ngập, bố trí lịch trực từng tuyến thoát nước tại các địa bàn, nhanh chóng triển khai các biện pháp để thoát nước kịp thời, tránh ngập úng kéo dài./. 

 

Trần Quyền – Trường Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo