Bạc Liêu sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014

Đã đăng vào 23/05/2014 lúc 16:54

(BTV) – Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 2 đến ngày 4 tháng 6 tới.

Toàn tỉnh Bạc Liêu có 17 hội đồng coi thi đặt ở 19 trường, với 226 phòng thi và có 4.995 thí sinh. Kỳ thi năm naymột số điểm mới so với các năm trước, đó là: thay vì phải thi 6 môn như trước đây, học sinh chỉ thi 4 môn, trong đó có 2 môn bắt buộc là toán, Ngữ văn và thí sinh được tự chọn 2 môn trong 6 môn còn lại gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử và Ngoại ngữ. Như vậy, kỳ thi sẽ có tổng cộng 8 môn thi tương ứng với 8 bộ đề thi. Hơn nữa có khi trong một buổi thi thí sinh thi nhiều môn nên công tác sắp xếp thời gian thi, phòng thi và sắp xếp giám thị cũng phải hết sức cẩn trọng và hợp lý.

Ngoài việc chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho kỳ thi thì công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, công tác bảo vệ cũng được tính đến; trong đó quan trọng nhất là công tác bảo vệ đề thi, bảo vệ các điểm thi và việc tham gia giao thông của học sinh. Việc đề ra các giải pháp giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tham dự kỳ thi cũng được các huyện, thành phố quan tâm triển khai thực hiện từ rất sớm.

 

Trong những ngày qua, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2014 tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức nhiều đoàn đến kiểm tra tất cả các hội đồng coi thi, điểm thi trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra, những thiếu sót đã được khắc phục kịp thời; những khó khăn được tháo gỡ; nhiều đề xuất của các trường, các huyện, thành phố được đáp ứng nhằm đảm bảo cho kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao./.

HÙNG CƯỜNG – DUY PHONG. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo