Thi thử đại học – phương pháp ôn tập hiệu quả cho học sinh

Đã đăng vào 20/05/2014 lúc 10:19

Để chuẩn bị tốt cho học sinh lớp 12 trước hai kỳ thi lớn: tốt nghiệp và đại học, trường THPT Chuyên Bạc Liêu đang thực hiện nhiều phương pháp để ôn tập, củng cố kiến thức cho các em học sinh. Trong đó, việc tổ chức thi thử đại học là một trong những phương pháp được phụ huynh, học sinh của trường tích cực hưởng ứng. Bởi, đây là phương pháp mang lại nhiều lợi ích cho học sinh trước những kỳ thi lớn.

Năm học 2013 – 2014 là năm thứ ba trường THPT Chuyên Bạc Liêu tổ chức thi thử đại học cho học sinh lớp 12 của trường. Theo kế hoạch, năm nay trường sẽ tổ chức 4 lần thi thử đại học cho học sinh, thời gian được phân bổ từ cuối học kỳ 1 cho đến kết thúc thời gian ôn thi tốt nghiệp THPT. Các khối được tổ chức thi thử đại học bao gồm khối A, A1, B, D1 và khối C. Các lần thi đều được bố trí đúng theo quy chế thi đại học, cao đẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo để học sinh làm quen với phòng thi và có kỹ năng làm bài thi. Đề thi được giáo viên xây dựng khoa học và hợp lý với thời gian học tập, kiến thức của học sinh ở từng thời điểm.

( BTV) – Thi thử đại học được tổ chức theo hình thức học sinh tự nguyện đăng ký thi. Song, qua hơn 3 năm tổ chức, các lần thi thử đại học của trường đều có sự tham gia của 100% học sinh khối lớp 12. Bởi, đối với các em học sinh lớp 12, việc tổ chức thi thử là một bước tập dợt rất hữu ích.

Không chỉ với học sinh mà cả phía phụ huynh qua theo dõi tình hình ôn tập của con em mình trong giai đoạn nước rút trước những kỳ thi lớn cũng đánh giá cao việc tổ chức thi thử đại học của Trường THPT Chuyên Bạc Liêu. Hơn nữa, việc tổ chức các lần thi được nhà trường phân bổ thời gian hợp lý, không tạo áp lực cho học sinh mà còn giúp các em quen dần với không khí phòng thi, làm quen với quy chế thi đang có nhiều đổi mới.

        Kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2014 đang đến gần. Thời điểm này, các trường THPT trong tỉnh đang tập trung quyết liệt cho việc ôn tập, rèn luyện kỹ năng cho học sinh vững vàng hơn. Việc tổ chức thi thử đại học của trường THPT Chuyên Bạc Liêu có thể xem là một phương pháp hiệu quả trong việc chuẩn bị kiến thức, trang bị kỹ năng cho học sinh có thể tiến xa hơn trên con đường học vấn./. 

 

Trần Quyền – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo