Thư viện Bạc Liêu nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc

Đã đăng vào 24/12/2014 lúc 15:42

          Tuy còn khó khăn trong các hoạt động nhưng thời gian qua Thư viện tỉnh Bạc Liêu đã có nhiều nỗ lực, từng bước nâng cao chất lượng phục vụ nhu cầu bạn đọc trong tỉnh. Với khoảng 150 ngàn đầu sách, báo, tạp chí các loại, Thư viện tỉnh cơ bản đáp ứng nhu cầu đọc, tìm hiểu thông tin, tra cứu tài liệu phục vụ cho việc nghiên cứu, học tập của hơn 200 ngàn lượt bạn đọc mỗi năm.

          Trụ sở khang trang, khuôn viên thoáng mát và cách bố trí các phòng chức năng hợp lý đã tạo nhiều thuận lợi cho các hoạt động của Thư viện tỉnh. Bên cạnh đó, Thư viện cũng nằm ở vị trí khá thuận lợi và là điểm đến của người dân trong thành phố Bạc Liêu, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên trong tỉnh. Đối tượng này chiếm hơn 80% lượt bạn đọc đến thư viện mỗi ngày. Bên cạnh đó, các phòng chức năng của thư viện được sắp xếp, bố trí khá thuận lợi giúp bạn đọc dễ dàng truy cập, tìm tài liệu theo yêu cầu. Tùy theo lứa tuổi, đối tượng hay tùy theo nhu cầu bạn đọc sẽ có các phòng chức năng tương ứng. Đối với phòng đọc thiếu nhi, ngoài các loại sách phục vụ học tập như sách giáo khoa, sách tham khảo, phòng còn được bổ sung nhiều sách báo thiếu nhi, truyện tranh, các tập sách đố vui, tranh vẽ cho các em lựa chọn. Riêng các phòng đọc tổng hợp, phòng mượn cũng được trang bị đầy đủ sách về các thể loại để đáp ứng nhu cầu bạn đọc tại chỗ và mượn về nhà. Ngoài ra, Thư viện cũng trang bị phòng đọc dành cho người khiếm thị với bảng chữ nổi Braille, phòng địa chí, phòng đọc chủ đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Song song với các hoạt động chuyên môn, Thư viện tỉnh cũng tổ chức và phối hợp tổ chức các cuộc triễn lãm, giới thiệu tài liệu chuyên đề về lịch sử các ngày lễ lớn, các sự kiện, chính trị, văn hóa, xã hội.

          Ngoài việc tăng cường công tác tuyên truyền, giới thiệu bạn đọc về các dịch vụ thư viện, Thư viện tỉnh còn sử dụng số máy tính của dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập internet công cộng tại Việt Nam” tài trợ để thu hút bạn đọc đến sử dụng internet, sử dụng các dịch vụ khai thác tài liệu số, thu thập thông tin qua mạng, sử dụng máy tính vào việc học tập, vui chơi, giải trí mà không tốn phí. Việc này cũng đã thu hút nhiều bạn đọc đến thư viện nhiều hơn và khai thác, sử dụng nhiều dịch vụ trong Thư viện.

 

Tuy còn khó khăn trong việc bổ sung các loại sách, báo mới nhưng có thể nói năm 2014, công tác tổ chức phục vụ bạn đọc của Thư viện tỉnh đã đạt được nhiều kết quả, đáp ứng được nhu cầu đọc, nhu cầu tìm hiểu thông tin và cung cấp nhiều kiến thức trên các lĩnh vực cho bạn đọc. Để phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Thư viện tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào các dịch vụ thư viện, mở rộng các hoạt động phục vụ để ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu bạn đọc./.

Chúc Chi – Anh Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo