Tăng cường việc thực hiện bảo hiểm y tế học sinh

Đã đăng vào 11/12/2014 lúc 9:30

Công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục sức khỏe học sinh là nhiệm vụ quan trọng trong sự nghiệp trồng người của Đảng và Nhà nước, là mối quan tâm của mỗi gia đình và toàn xã hội.​ Trong những năm qua, công tác phát triển đối tượng trong thực hiện bảo hiểm y tế học sinh trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến. Tỷ lệ học sinh tham gia bảo hiểm y tế ngày càng tăng cho thấy nhận thức về tầm quan trọng của bảo hiểm y tế học sinh của các trường học và phụ huynh từng bước được nâng lên.

        Mặc dù là huyện vùng xa của tỉnh nhưng Đông Hải luôn quan tâm đến công tác phát triển đối tượng bảo hiểm y tế học sinh thể hiện thấy rõ qua tỷ lệ học sinh, tỷ lệ trường học tham gia bảo hiểm y tế tăng theo từng năm, trong đó có một số trường đạt 100%. Trường THCS Lê Hồng Phong, huyện Đông Hải là một đơn vị điển hình trong việc tuyên truyền, vận động học sinh tham gia bảo hiểm y tế học sinh. Năm học 2013 – 2014, trường có 97% học sinh tham gia bảo hiểm y tế học sinh. Để tiếp tục phát huy kết quả đó, ngay từ đầu năm học, Ban giám hiệu trường đã tổ chức quán triệt tinh thần cho cán bộ giáo viên về bảo hiểm y tế, tổ chức tuyên truyền cho phụ huynh về ý nghĩa, quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế học sinh. Năm học 2014 – 2015, trường đã đạt tỷ lệ 100% học sinh tham gia.

Tính đến giữa tháng 10/2014, huyện Đông Hải đã có 34 trường tham gia bảo hiểm y tế học sinh, đạt tỷ lệ 100%. Số học sinh tham gia là 15.700 em, đạt tỷ lệ 72%, tăng 15% so với năm học trước, trong đó có 03 trường đạt tỷ lệ 100% số học sinh tham gia gồm Trường THCS Lê Hồng Phong, THPT Điền Hải và THPT Gành Hào, còn lại các trường chiếm tỷ lệ từ 70% trở lên. Đạt được kết quả trên là do Đông Hải đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, mọi tầng lớp nhân dân hiểu rõ hơn về Luật bảo hiểm y tế, nhất là về các chính sách bảo hiểm y tế.

 

Năm học qua, nhiều trường học trong tỉnh đã tổ chức tốt công tác vận động học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế. Hầu hết các trường đều nhận thức rõ việc chăm lo tốt sức khỏe cho học sinh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để giúp các em phát triển toàn diện. Ngay từ đầu năm học, một số trường đã chủ động mời họp phụ huynh học sinh, hoặc cử cán bộ giáo viên đến gia đình để vận động, tuyên truyền về việc tham gia bảo hiểm y tế cũng như giải thích thêm về chế độ, chính sách, ý nghĩa khi tham gia bảo hiểm y tế. Đến thời điểm này, tỉnh BL đã có 98% trường học tham gia bảo hiểm y tế học sinh, với tổng số trên 95.800 học sinh tham gia bảo hiểm y tế, đạt trên 65%./.

Thùy Dung – Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo