Ban CHQS thành phố Bạc Liêu- Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng

Đã đăng vào 18/12/2014 lúc 10:18

          Những năm qua, Ban CHQS TPBL luôn xác định tầm quan trọng của phong trào thi đua quyết thắng là động lực thúc đẩy thực hiện hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Thông qua phong trào thi đua, đơn vị đã giáo dục cho cán bộ chiến sĩ nhận thức sâu sắc về việc tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, nâng cao tinh thần trách nhiệm, chuyên môn nghiệp vụ. Trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, đơn vị luôn thường xuyên duy trì nghiêm túc nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu theo đúng phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc” đối với lực lượng thường trực và “cơ bản, thiết thực, chất lượng” đối với dân quân tự vệ, dự bị động viên. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho các đối tượng này luôn được đổi mới và nâng cao chất lượng. Chủ động phối hợp nắm chắc tình hình cơ sở, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng để giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

   Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, tuyển sinh quân sự luôn thực hiện tốt các khâu, các bước đúng Luật nghĩa vụ quân sự và đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Các hoạt động giao nhận quân diễn ra nghiêm túc, đúng quy định, chất lượng tuyển quân ngày một nâng lên. Những năm qua, Ban chỉ huy quân sự thành phố cũng luôn chú trọng làm tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng trên địa bàn, xem đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong công tác quân sự địa phương. Đặc biệt, năm 2014 thành phố đã tổ chức giáo dục quốc phòng toàn dân ở 2 xã Vĩnh Trạch và Vĩnh Trạch Đông được trên 150 người. Bên cạnh đó, Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự thành phố luôn quan tâm chỉ đạo cho các cơ quan, đơn vị xã phường tập trung thực hiện tốt các tiêu chuẩn trong xây dựng phường xã vững mạnh về quốc phòng – an ninh. Hiện nay, xã Vĩnh Trạch Đông đã được công nhận xã vững mạnh về quốc phòng an ninh. Sắp tới thành phố Bạc Liêu sẽ có 04 phường xã được công nhận vững mạnh về quốc phòng an ninh gắn với tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

 

Với những thành tích đã đạt được, Ban chỉ huy quân sự thành phố Bạc Liêu luôn là đơn vị dẫn đầu trong các phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang trong tỉnh, đặc biệt năm 2013 và 2014 đơn vị đạt cờ thi đua xuất sắc của Bộ Tư lệnh Quân khu 9./. 

Thùy Dung – Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu – https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 0291.3780266 E-mail: info@thbl.vn
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo