Những cựu chiến binh sản xuất giỏi

Đã đăng vào 10/11/2014 lúc 17:02

            Cựu chiến binh Ngô Văn Hoàng từng là du kích địa phương thời chống Mỹ, tham gia nhiều trận đánh như Chủ Ngọc, Láng Tròn và bám trụ, chiến đấu đến ngày độc lập. Sau giải phóng, ông về quê tích cực sản xuất và chăm lo phát triển kinh tế gia đình. Để thực hiện mong muốn làm giàu cho bản thân và góp phần xây dựng quê hương, người chiến binh năm nào luôn tìm tòi, học hỏi thử nghiệm với nhiều mô hình sản xuất. Ngoài 40 công đất trồng lúa hàng năm, ông Hoàng còn tận dụng diện tích đất vườn tạp để xây dựng mô hình nuôi ếch, nuôi gà, nuôi cá và nuôi heo. Song song với nuôi lấy thịt, ông còn sản xuất ếch và heo giống để cung ứng cho nhu cầu của người dân địa phương. Cần cù, giỏi tính toán và nắm bắt kịp nhu cầu của thị trường để sản xuất nên mô hình sản xuất của ông Hoàng luôn cho hiệu quả. Mỗi năm thu nhập bình quân của gia đình ông trên 300 triệu đồng. Không chỉ là người nông dân sản xuất giỏi, chăm lo phát triển kinh tế gia đình mà đối với các phong trào và hoạt động xã hội, ông Hoàng cũng rất tận tụy. Để trẻ em trong ấp có điều kiện học hành thuận tiện, ông xung phong hiến đất xây dựng trường; để ủng hộ chương trình xây dựng nông thôn mới của xã, ông tình nguyện hiến đất xây dựng nhà văn hóa ấp.

          Tương tự như cựu chiến binh Ngô Văn Hoàng, cựu chiến binh Nguyễn Văn Hội cũng từng là du kích địa phương, tham gia nhiều trận đánh và làm nghĩa vụ quốc tế giúp bạn Campuchia những năm 1979. Sau khi trở về quê hương ông gặp nhiều khó khăn về kinh tế vì không đất sản xuất, nhưng với ý chí của người lính, ông luôn tìm cách vươn lên trong cuộc sống. Không đất sản xuất lúa, ông tận dụng diện tích vườn tạp để trồng các loại hoa màu như đậu rồng, bông thiên lý, trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, ông còn phát triển thêm mô hình nuôi bồ câu Pháp, nuôi heo giống để tăng thêm thu nhập. Chính nghị lực ấy đã giúp gia đình ông vượt qua đói nghèo và có cuộc sống tương đối ổn định.

 

          Có thể nói, dù khó khăn gian khổ thế nào, với tố chất của người lính, các cựu chiến binh vẫn vững vàng tiến về phía trước và luôn phát huy tốt phẩm chất cao đẹp của người lính Cụ Hồ./.

Chúc Chi – Trường Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo