Nông dân Bạc Liêu xuống giống vụ dưa hấu phục vụ thị trường Tết Nguyên Đán

Đã đăng vào 18/12/2014 lúc 10:24

Theo kế hoạch, trong đợt xuống giống dưa hấu phục vụ Tết nguyên Đán Ất Mùi 2015 tỉnh BL sẽ có trên 60 ha, tập trung nhiều ở các huyện : Phước Long, Hòa Bình, Vĩnh Lợi. Trong đó, huyện Phước Long có trên 40 ha. Những ngày qua, nông dân trong tỉnh nói chung, huyện Phước Long nói riêng khẩn trương xuống giống dưa hấu để đảm bảo kịp thời gian bán Tết.

Trong vụ dưa đón Tết nguyên Đán Ất Mùi 2015 này, anh Phạm Chí Linh ấp Mỹ I, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long trồng trên 4 công với gần 4 ngàn dây dưa. Anh Linh cho biết, trồng dưa hấu bán vào dịp Tết dương lịch cũng như Tết nguyên Đán giá thường cao hơn so với ngày thường từ 1 ngàn đến 2 ngàn đồng/kg. Vì vậy mà năm nào đến giữa tháng 10 âm lịch, vợ chồng anh cũng cải tạo đất xuống giống dưa để kịp thu hoạch bán vào dịp Tết.

Trong những năm gần đây, số hộ dân trồng dưa Tết ở huyện Phước Long ngày càng tăng, hiện tại có trên 250 hộ trồng. Theo đánh giá của Phòng NN&PTNT huyện Phước Long, hầu hết những hộ trồng dưa hấu bán vào dịp Tết ở Phước Long trong nhiều năm qua đều đem lại hiệu quả kinh tế cao. So với các vụ dưa hấu được trồng thường xuyên, lợi nhuận của nông dân khi trồng dưa bán vào dịp Tết tăng gấp 2 lần. Còn so với trồng lúa thì trồng dưa Tết nông dân có lời cao hơn từ 5 đến 6 lần.

 

Trong vụ dưa Tết nguyên Đán 2015, nông dân Bạc Liêu trồng chủ yếu 2 loại : dưa An Tiêm xanh và dưa vàng (hay còn gọi là dưa hoàng kim) để bán cho người dân chưng trong dịp Tết. Hiện nông dân trong tỉnh đã xuống giống xong vụ dưa Tết 2015 và đang tích cực chăm sóc, với mong muốn vừa trúng mùa vừa được giá để đem lại nguồn thu nhập gia đình trong dịp Tết./.

Văn Sĩ – Ngọc Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo