Nông dân Bạc Liêu phát huy tốt vai trò chủ thể trong xây dựng nông thôn mới

Đã đăng vào 14/10/2014 lúc 10:45

Hiện nay, về các vùng nông thôn trong tỉnh một điều dễ nhận thấy nhất là sự thay đổi rõ rệt về bộ mặt nông thôn và đời sống người dân. Hàng trăm tuyến lộ bê-tông đã nối liền các xóm, ấp; nhiều Nhà văn hóa được sửa chữa, xây mới; hệ thống điện, đường, trường, trạm được nâng cấp khang trang theo hướng đạt chuẩn nông thôn mới… Bên cạnh đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ dân sinh, các công trình phục vụ nhu cầu sản xuất của nhân dân như cống, đập, ô đê bao thủy lợi khép kín, trạm bơm tát tập trung…cũng được đầu tư hoàn thiện. Trong những công trình kể trên có nhiều công trình được thực hiện theo phương châm: “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Nhiều lãnh đạo xã, phường, thị trấn đã khẳng định: để thực hiện đạt được các tiêu chí nông thôn mới, bên cạnh sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, các cấp ủy đảng, chính quyền…thì vai trò và sự đồng thuận của người dân là hết sức quan trọng. Một khi người dân nhận thức rõ hơn về vai trò và tầm quan trọng của mình trong xây dựng nông thôn mới, thì việc tự nguyện hiến đất, đóng góp công sức, tiền của để làm giao thông nông thôn, từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng, phát triển sản xuất đã trở thành ý thực tự giác trong mỗi người.

Để giúp nông dân hiểu được chủ trương xây dựng nông thôn mới, cũng như tạo sự đồng thuận, ủng hộ nhiệt tình của nông dân đối với việc xây dựng nông thôn mới, Hội nông dân tỉnh đã tích cực phối hợp với các ngành có liên quan và các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức tập huấn cho nông dân về các nội dung liên quan đến việc thực hiện các tiêu chí nông thôn mới để bà con thực hiện đạt hiệu quả.

 

Thực hiện đạt các tiêu chí nông thôn mới sẽ làm cho vùng quê trở mình tươi đẹp hơn với nhiều điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, theo đó đời sống vật chất, tinh thần của người dân vùng nông thôn cũng sẽ được nâng lên. Để chặng đường xây dựng nông thôn mới của tỉnh về đích đúng như kế hoạch, lộ trình đã đề ra, đưa nông thôn Bạc Liêu vươn mình xa hơn trên con đường phát triển thì sự nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành và sự đồng thuận, ủng hộ của nông dân-những chủ thể trong xây dựng nông thôn mới chính là nhân tố quyết định./.

Văn Sĩ – Minh Hải 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo