Phụ nữ huyện Hoà Bình với mô hình sân khấu hoá sinh hoạt hội ở cơ sở

Đã đăng vào 22/10/2014 lúc 8:59

Để nâng cao chất lượng hoạt động của Hội phụ nữ ở cơ sở, từ năm 2013 đến nay, các cấp hội Phụ nữ trong tỉnh Bạc Liêu đã từng bước thực hiện sân khấu hóa các buổi sinh hoạt chi, tổ hội. Bước đầu, hình thức sinh hoạt khá sinh động này đã thu hút, lôi cuốn sự tham gia đông đảo của chị em phụ nữ và là cách chuyển tải thông điệp đến hội viên phụ nữ đạt hiệu quả cao.

Buổi sinh hoạt định kỳ của Chi hội phụ nữ ấp 15, xã Vĩnh hậu A, huyện Hòa Bình thoạt nhìn cứ ngỡ là một buổi liên hoan. Không khí các buổi sinh hoạt định kỳ của chi hội từ khi được đổi mới đã trở nên sôi nổi hơn, thu hút chị em hội viên hơn. Thay vì chỉ ngồi nghe tuyên truyền bằng văn bản, tờ bướm, tờ rơi, diễn thuyết thì giờ đây, chị em hội viên được xem tiểu phẩm, được nghe hát, hò, vè và hỏi đáp về các vấn đề mình quan tâm. Hình thức sinh hoạt mới này không chỉ tạo được không khí sôi nổi cho các buổi sinh hoạt vốn bị xem là khô cứng mà còn giúp chị em hội viên và quần chúng phụ nữ nắm được nhiều thông tin hơn, dễ hiểu hơn về các nội dung tuyên truyền.

Để từng bước thực hiện sân khấu hóa nội dung tuyên truyền ở cơ sở hội, Hội LHPN huyện Hòa Bình đã thành lập 9 câu lạc bộ tuyên truyền viên, cộng tác viên ở cơ sở. Các CLB trên là nòng cốt trong xây dựng kịch bản các tiểu phẩm sân khấu, xây dựng nội dung tuyên truyền gắn với các hình thức văn hóa, văn nghệ để chị em hội viên, phụ nữ dễ hiểu, dễ nắm bắt thông tin, thông điệp. Thành viên các CLB đa phần là cán bộ hội phụ nữ có thâm niên, tâm huyết với công tác hội.

 

Còn nhiều khó khăn trong hoạt động, song, các CLB tuyên truyền viên, cộng tác viên của Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu, trong đó có huyện Hòa Bình vẫn đang cố gắng duy trì và đổi mới hoạt động của mình. Các chị em trong CLB đều thấy được những nỗ lực, cố gắng của mình đã và đang góp phần tạo nên một không khí mới cho các buổi sinh hoạt hội ở cơ sở, góp phần cung cấp, bổ sung kiến thức cho chị em hội viên về ý thức giữ gìn, phát huy các phẩm chất, đạo đức truyền thống tốt đẹp của phụ nữ trong thời kỳ mới. Từ những câu hát, bài thơ, câu chuyện của các CLB, chị em hội viên phụ nữ ở cơ sở, trong đó có nhiều chị em không có điều kiện đọc sách, báo vẫn nắm được thông tin để áp dụng vào đời sống hàng ngày. Để từ đó, chị em ngày càng ý thức hơn về  trách nhiệm của mình trong gia đình, giữ gìn tình đoàn kết trong cộng đồng, giúp nhau phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống, góp phần làm giảm tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương./.

Trần Quyền – Trường Giang 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo