Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu: Nơi chắp cánh những ước mơ

Đã đăng vào 14/10/2014 lúc 10:43

Sau 14 năm thành lập, với chức năng, nhiệm vụ là khuyến học, khuyến tài, góp phần xây dựng cả nước trở thành một xã hội học tập, với mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu đã gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp. Hội đã hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích của mình, đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, khơi dậy truyền thống hiếu học trong nhân dân, tạo sự chuyển biến rõ nét về công tác khuyến học của tỉnh nhà.

Ngày 30/10/2001, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu ra quyết định chính thức thành lập Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu bao gồm 17 thành viên Ban chấp hành. Qua hai nhiệm kỳ Đại hội,  đến nay, Hội đã có 27 thành viên trong Ban chấp hành, tổ chức hội và hội viên được phát triển phủ kín từ các huyện, thành phố đến các xã, phường, thị trấn và ấp, khóm trong tỉnh. Hoạt động của tổ chức Hội và hội viên ngày càng được nâng cao về chất lượng và hiệu quả. Hiện tỉnh có 1.519 chi hội khuyến học với 126.400 hội viên. Các cấp hội khuyến học đã xây dựng được 64 Trung tâm học tập cộng đồng ở tất cả xã, phường, thị trấn. Các mô hình gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cụm dân cư khuyến học ngày càng phát triển rộng, đến nay đã xây dựng và phát triển 14.837 gia đình hiếu học, 359 dòng họ hiếu học, tạo tiền đề vững chắc, làm nền tảng cho việc xây dựng một xã hội học tập. Đặc biệt, sự phát triển của quỹ khuyến học ở các cấp hội đã tạo điều kiện cho nhiều học sinh, sinh viên nghèo cũng như các em có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội đi học, mang lại sự công bằng trong học tập. Từ ngày thành lập hội đến nay, các cấp hội đã vận động quỹ khuyến học và xã hội hóa giáo dục trên 92 tỷ đồng, từ đó đã giúp cho nhiều học sinh, sinh viên nghèo, hiếu học có thêm động lực vượt khó, có điều kiện tiếp tục học tập và đến gần hơn với ước mơ của mình.

 

Đạt được kết quả như trên, bên cạnh sự đóng góp thiết thực của các cơ quan, doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, còn là sự nỗ lực của Hội khuyến học các cấp. Hội đã làm tốt vai trò cầu nối, mang đến niềm tin mới về tương lai tươi sáng cho những học sinh, sinh viên nghèo có tinh thần hiếu học, vượt khó, vươn lên trong học tập, góp phần thắp sáng ước mơ cho thế hệ trẻ, thế hệ tương lai của đất nước. Tiếp tục phát huy kết quả đạt được, Hội Khuyến học các cấp cũng đã xây dựng phương hướng nhằm đưa hoạt động Hội ngày càng hiệu quả hơn./.

Thùy Dương – Trường Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo