Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác ứng phó với bão mạnh, siêu bão

Đã đăng vào 08/10/2014 lúc 10:03

 Ngày 7/10/2014, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến với các địa phương về công tác ứng phó với bão mạnh, siêu bão. Dự hội nghị tại điểm cầu Bạc Liêu có ông Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thành viên Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

 

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Bạc Liêu. Ảnh: M.ĐTừ các kết quả nghiên cứu về hoạt động và ảnh hưởng của bão trước đây, có thể chia khu vực ven biển nước ta thành 5 vùng ven biển có sự khác nhau về ảnh hưởng của bão. Tỉnh Bạc Liêu nằm trong vùng V, từ Ninh Thuận đến Cà Mau, là vùng có tần số bão trung bình năm ít nhất, cường độ bão đã ghi nhận được là cấp 10. Thông qua báo cáo nghiên cứu về nhận định nguy cơ nước dâng do bão cho khu vực ven biển Việt Nam, chia ra thành 5 khu vực. Tỉnh Bạc Liêu nằm trong vùng V, khu vực V-2, nước dâng do bão cao nhất đã xảy ra tới 2m, trong tương lai, khi bão có khả năng mạnh thêm, nước dâng do bão có thể lên đến trên 2,5m.

 

Hội nghị đã báo cáo các công việc cần triển khai để ứng phó với tình huống siêu bão; trong đó quy định cụ thể, rõ ràng từng công việc phải triển khai của các bộ, ngành Trung ương và địa phương để ứng phó với siêu bão. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Khoa học Thủy lợi, Viện Khoa học Khí tượng cũng đã mô phỏng các kịch bản bão mạnh đổ bộ vào Trung bộ, Nam bộ và nhận định về tác động của gió bão đến cơ sở hạ tầng, nhà cửa…

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu. Theo đó, trong ứng phó với thiên tai, nhất là siêu bão, công tác thông tin cần được thực hiện chặt chẽ hơn, nhanh hơn và rộng khắp hơn để cơ quan chuyên môn xây dựng kế hoạch, phương án ứng phó hiệu quả, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tính mạng, tài sản của người dân. Phó Thủ tướng yêu cầu, thời hạn để các địa phương hoàn thành việc xây dựng kế hoạch, phương án bổ sung ứng phó với siêu bão là tháng 6/2015.

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu – https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 0291.3780266 E-mail: info@thbl.vn
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo