Ý nghĩa một công trình

Đã đăng vào 09/06/2014 lúc 10:13

(BTV) – Quảng trường Hùng Vương được lập quy hoạch sau khi tỉnh Bạc Liêu được tái lập vào năm 1997 và sau hơn 10 năm lập quy hoạch, đến năm 2009 dự án được khởi công. Để Dự án phát huy tối đa tác dụng và thể hiện được ý nghĩa, tầm quan trọng, BTV Tỉnh ủy đã thành lập BCĐ quyết tâm chỉ đạo để Dự án hoàn thành đúng vào dịp tỉnh Bạc Liêu tổ chức Festival đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất Bạc Liêu 2014. Quảng trường hoàn thành đưa vào sử dụng đã tạo nên một điểm nhấn đầy ấn tượng cho khu vực trung tâm thành phố.

Từ khi đưa vào sử dụng đến nay, Quảng Trường Hùng Vương đã trở thành nơi vui chơi, giải trí lý tưởng của nhiều người dân trong tỉnh. Tại khu vực quảng trường vào buổi sáng sớm, chiều và tối, người dân thường ra tập thể dục, đi dạo để hóng mát và thưởng thức nhiều cảnh đẹp như: Sàn phun nước nghệ thuật âm sàn, biểu tượng văn hóa tỉnh Bạc Liêu-Cây đờn kìm cách điệu, biểu tượng 3 dân tộc anh em Kinh –Hoa -Khmer, biểu tượng kết nghĩa Bạc Liêu-Ninh Bình, hệ thống cây xanh, đèn pha cao áp, màn hình thông tin công nghệ LED… Được thiết kế với khuôn viên rộng lớn, hiện đại, Quảng trường Hùng Vương là nơi lý tưởng để tổ chức các cuộc mít tinh, những sự kiện lớn của tỉnh.

Trong cụm các công trình xung quanh quảng trường có thể kể đến hai công trình mang giá trị lịch sử to lớn, đó là Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và Tượng đài sự kiện Mậu Thân. Hai công trình này đã khắc họa được thời khắc lịch sử hào hùng của Đảng bộ và quân dân Bạc Liêu trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thể hiện tấm lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, tôn vinh nét đẹp văn hóa đặc sắc của quê hương Bạc Liêu. Bên cạnh đó, còn góp phần giáo dục truyền thống lịch sử văn hóa, truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc của các thế hệ cha anh đi trước đến các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau, để những người trẻ hôm nay tưởng nhớ, tri ân và biết sống sao cho xứng đáng với những người đã anh dũng hi sinh vì độc lập, tự do cho đất nước.

 

Để có được những công trình văn hoá để đời nói trên là một sự nỗ lực rất lớn của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự đồng tình ủng hộ của người dân thành phố Bạc Liêu. Quảng trường Hùng Vương và cụm công trình xung quanh quảng trường đã đáp ứng nhu cầu thưởng thức thẩm mỹ, nghệ thuật, vui chơi giải trí, hưởng thụ đời sống tinh thần của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh và thực hiện tốt Nghị quyết số 01 của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XIV về xây dựng thành phố Bạc Liêu trở thành đô thị loại II, thành phố xanh – sạch –  đẹp, văn minh và cũng để khẳng định vị thế của BL với bạn bè, du khách gần, xa./.

Văn Sĩ – Xuân Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo