Đặc sắc đêm nghệ thuật giới thiệu tác phẩm tiêu biểu của soạn giả Trọng Nguyễn và soạn giả Yên Lang

Đã đăng vào 25/04/2014 lúc 11:27
Nằm trong khuôn khổ Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất – Bạc Liêu 2014, Tối ngày 24/4, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bạc Liêu, Liên hiệp Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Chương trình nghệ thuật giới thiệu tác phẩm tiêu biểu của soạn giả Trọng Nguyễn và soạn giả Yên Lang với chủ đề: Còn mãi với thời gian.

Tham dự chương trình có GS – Tiến sĩ Trần Văn Khê; Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, Hội Văn học nghệ thuật một số tỉnh, thành trong khu vực. Về phía tỉnh Bạc Liêu có các đồng chí: Võ Văn Dũng, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí trong BCH Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu cùng đông đảo nghệ sĩ về tham dự Festival, người dân trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Võ Văn Dũng, Bí thư Tỉnh ủy trao hoa cho SG Trọng Nguyễn 

và SG Lam Tuyền – con của soạn giả Yên Lang. Ảnh: www.baclieu.gov.vn

Phát biểu tại Chương trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trương Minh Chiến nhấn mạnh: Một trong những điểm nhấn của Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất – Bạc Liêu 2014 là Chương trình nghệ thuật giới thiệu tác phẩm tiêu biểu của hai soạn giả Trọng Nguyễn, Yên Lang và Lễ trao giải thưởng văn học nghệ thuật Cao Văn Lầu tỉnh Bạc Liêu lần thứ 2. Chương trình một lần nữa khẳng định tên tuổi của hai soạn giả trong lòng những người yêu sân khấu cải lương tỉnh Bạc Liêu nói riêng và cả nước nói chung. Hai soạn giả đã hiến dâng trọn cuộc đời mình cho hoạt động nghệ thuật, không những đã có nhiều công lao đóng góp cho quê hương Bạc Liêu trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật mà còn góp phần bảo tồn phát triển nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ và nghệ thuật sân khấu cải lương Nam Bộ. Tên tuổi của hai soạn giả sẽ còn mãi với thời gian.

Trích đoạn vở cải lương Giọt máu oan cừu của SG Trọng Nguyễn với phần biểu diễn của các

 nghệ sĩ Phượng Hằng – Tấn Giao – Võ Minh Lâm – Trần Tuấn. Ảnh: 
www.baclieu.gov.vn

Trích đoạn vở cải lương Đêm lạnh chùa hoang của SG Yên Lang qua phần biểu diễn 

của Trọng Phúc – Cẩm Tiên – Chiêu Hùng. Ảnh: www.baclieu.gov.vn 

Trong đêm diễn, khán giả mộ điệu đã được thưởng thức trích đoạn vở cải lương Giọt máu oan cừu của soạn giả Trọng Nguyễn và Đêm lạnh chùa hoang của soạn giả Yên Lang cùng nhiều bài vọng cổ đã đi vào lòng người hâm mộ của hai soạn giả như: Ơn Đảng, Quê anh quê em, Phùng Ngọc Liêm, Bạc Liêu trời quê mẹ, Quán nửa khuya…được biểu diễn bởi nhiều nghệ sĩ tên tuổi như: Trọng Hữu, Phượng Hằng, Cẩm Tiên, Trọng Phúc, Tấn Giao, Vũ Luân, Ngọc Đợi, Ngọc Hoa, Võ Minh Lâm… Ngoài ra khán giả còn được giao lưu với soạn giả Lê Duy Hạnh và NS Minh Vương.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu trao giải thưởng Văn học Nghệ thuật Cao Văn Lầu 

tỉnh Bạc Liêu lần thứ 2 cho 15 cá nhân. Ảnh: www.baclieu.gov.vn

Nhân dịp này, Ban tổ chức Giải thưởng văn học nghệ thuật Cao Văn Lầu đã trao giải thưởng Văn học Nghệ thuật Cao Văn Lầu tỉnh Bạc Liêu lần thứ 2 cho 15 cá nhân có thành tích tiêu biểu trên các lĩnh vực hoạt động nghệ thuật của tỉnh.

(festivaldoncataituquocgia.baclieu.gov.vn/)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo