CLB ĐCTT ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU GÓP PHẦN BẢO TỒN NGHỆ THUẬT ĐCTT NAM BỘ

Đã đăng vào 18/04/2014 lúc 15:26

  (BTV) – Hưởng ứng Chương trình hành động quốc gia nhằm bảo tồn và phát huy nghệ thuật “đờn ca tài tử” Nam bộ, thời gian qua, trường đại học Bạc Liêu với nhiệm vụ là trung tâm đào tạo văn hóa, khoa học – kỹ thuật của vùng bán đảo Cà Mau đã có nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó, việc thành lập và duy trì hiệu quả hoạt động của CLB đờn ca tài tử (CLB ĐCTT) của Đoàn trường được xem là một hoạt động nổi bật.

         Được thành lập và hoạt động trong môi trường học đường năng động, CLB ĐCTT Đoàn trường Đại học Bạc Liêu đã tạo thêm một sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích cho cán bộ và sinh viên của trường. Cùng với niềm say mê nghệ thuật đờn ca tài tử, Ban chủ nhiệm CLB đã rất năng nổ, nhiệt tình trong việc duy trì hiệu quả hoạt động của CLB và thu hút ngày càng nhiều sinh viên trẻ vào sinh hoạt.

         Cùng với việc duy trì sinh hoạt thường xuyên, trong những chương trình và những sự kiện chào mừng các ngày lễ lớn của trường, CLB luôn là nhân tố đóng góp nhiều cho hoạt động văn hóa, văn nghệ. Lời ca, tiếng đờn được các thành viên trẻ mang đến trong các chương trình sinh hoạt văn hóa, văn nghệ không chỉ tạo sinh khí vui tươi mà còn góp phần quảng bá, phát triển giá trị nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ trong tập thể sinh viên trường. Việc tập luyện và biểu diễn, giao lưu đờn ca tài tử trong trường còn giúp sinh viên rèn luyện cho mình một cách toàn diện về đức, trí, thể, mỹ.

            Sau hơn 3 năm hoạt động, CLB ĐCTT Đoàn trường Đại học Bạc Liêu được đánh giá là một sân chơi lành mạnh, hỗ trợ thiết thực cho việc học tập và rèn luyện của đoàn viên, sinh viên nhà trường./.

Trần Quyền – Duy Phong)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo