Khu lưu niệm nghệ thuật ĐCTT Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lâu sẵn sàng cho Festival

Đã đăng vào 23/04/2014 lúc 14:43

(BTV)- Để tri ân cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu và bảo tồn, phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử, một Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, ngày 29 tháng 10 năm 2013, UBND tỉnh Bạc Liêu đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng mở rộng Khu lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu. Sau hơn 160 ngày thi công, đến nay công trình này đã cơ bản hoàn thành và sẵn sàng phục vụ Festival đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất – Bạc Liêu 2014.

Dự án mở rộng Khu lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu được xây dựng trên diện tích khoảng 12.000 m2, với tổng mức đầu tư hơn 70 tỷ đồng. Dự án có 15 hạng mục chính như: nhà trưng bày về thân thế sự nghiệp của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu; nhà sân khấu biểu diễn loại hình đờn ca tài tử; khu hành chính làm việc của Ban quản lý di tích; tượng nhạc sĩ Cao Văn Lầu; Vườn tượng các loại nhạc cụ dân tộc; nhà nghỉ chân cho du khách; hệ thống cây xanh thảm cỏ; đài phun nước nghệ thuật…Để hoàn thành khối lượng công việc rất lớn với thời gian ngắn, chủ đầu tư đã chỉ định nhiều nhà thầu thực hiện các hạng mục khác nhau nhằm đảm bảo tiến độ. Thời điểm cao nhất có đến 13 nhà thầu cùng thi công các hạng mục công trình này với hàng trăm kỹ sư, công nhân và các phương tiện phục vụ thi công ở công trường

Khu lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu tọa lạc tại phường 2, thành phố Bạc Liêu đã được UBND tỉnh Bạc Liêu công nhận là di tích lịch sử – văn hóa cấp tỉnh năm 1997 và mới đây đã được Bộ VH-TT-DL công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Dự án mở rộng Khu lưu niệm Nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu sẽ được khánh thành vào ngày 25/4 tới. Đây là một trong 21 hoạt động nằm trong khuôn khổ của Festival đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất – Bạc Liêu 2014.

 

Dự án đầu tư, mở rộng khu lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu nhằm khẳng định vị thế của Bản Dạ Cổ Hoài Lang và tôn vinh tài hoa của nhạc sĩ Cao Văn Lầu. Đến khu lưu niệm mọi người được hiểu thêm về văn hóa Bạc Liêu, về tình người, tình đất phương Nam. Đặc biệt, Bạc Liêu tập trung nhiều tâm lực để nâng tầm cho công trình này như một động thái trong tiến trình Bạc Liêu đi lên từ văn hóa/.

Hùng Cường – Anh Tuấn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo