Việt Nam – Bun-ga-ri trao đổi kinh nghiệm xử lý, tái chế dầu nhờn

Đã đăng vào 08/04/2014 lúc 15:20

Sáng 8/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV OIL), Công ty Cổ phần Dầu nhờn PV OIL (PV OIL Lube) cùng Tập đoàn Prista Oil Bun-ga-ri (Bulgaria) tổ chức hội thảo trao đổi kinh nghiệm về việc quản lý, thu gom, xử lý, tái chế dầu nhờn để bảo vệ môi trường tại các quốc gia như Bulgaria, Ucraina, Mỹ và thực trạng hiện nay tại Việt Nam.

 

 

Thủ tướng Chính phủ Bun-ga-ri Pla-men Va-si-lép Ô-re-sa-xki phát biểu tại hội thảo  

 

 

Chủ trì hội thảo có Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Chủ tịch Công ty Prista Oil. Tham dự có đại diện Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Bun-ga-ri Pla-men Va-si-lép Ô-re-sa-xki và đoàn đại biểu cấp cao Bun-ga-ri, lãnh đạo các Bộ, ngành liên quan, các đơn vị nghiên cứu khoa học, đại diện các Công ty Prista Oil, các Công ty thu gom và xử lý dầu thải quốc gia Bun-ga-ri

Hiện nay, việc quản lý, thu gom, xử lý dầu nhờn đã sử dụng để bảo vệ môi trường là một lĩnh vực Việt Nam vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm. Việc giải quyết vấn đề này không chỉ giữ gìn được môi trường trong sạch mà còn cải thiện được hình ảnh Việt Nam đối với quốc tế trong lĩnh vực thu hút đầu tư công nghệ cao sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Hội thảo là diễn đàn rộng mở để tất cả các chuyên gia trao đổi kinh nghiệm quý báu liên quan đến vấn đề thu gom, công nghệ xử lý, tái chế dầu nhờn để bảo vệ môi trường. 

Thủ tướng Bun-ga-ri Pla-men Va-si-lép Ô-re-sa-xki cùng đại diện lãnh đạo các bộ,

 ngành Bun-ga-ri và Việt Nam chứng kiến lễ ký Bản ghi nhớ về cam kết hợp tác 

giữa Công ty PV Oil Lube và Công ty Prista Recycling

 

Theo quy định của Việt Nam, dầu nhờn qua sử dụng được xem chất thải nguy hại và phải được thu gom, xử lý bởi các đơn vị được cấp phép hành nghề đáp ứng các quy định về quản lý, thu gom và xử lý chất thải nguy hại. Hội thảo lần này thẳng thắn nhìn nhận tất cả các khía cạnh các cơ chế, chính sách và quy định của pháp luật liên quan.

 

Cũng trong chương trình Hội thảo, Thủ tướng Chính phủ Bun-ga-ri Pla-men Va-si-lép Ô-re-sa-xki và đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Bun-ga-ri và Việt Nam đã chứng kiến lễ ký Bản ghi nhớ về cam kết hợp tác giữa Công ty PVOil Lube và Công ty Prista Recycling. Bản ghi nhớ đề cập đến phạm vi hợp tác trong lĩnh vực dầu mỡ nhờn, về hệ thống tổ chức quản lý, thu gom và công nghệ tái chế dầu nhờn thành sản phẩm dầu gốc chất lượng cao (đạt tiêu chuẩn dầu gốc cao cấp của nhóm II theo phân loại của API), qua đó nâng cao mục tiêu bảo vệ môi trường./.

(ĐCSVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo