Công trình kè bờ sông Bạc Liêu đẩy nhanh tiến độ chào đón Festival

Đã đăng vào 18/04/2014 lúc 15:23

         (BTV) – Càng gần đến ngày khai mạc festival, các công trình trọng điểm phục vụ festival càng tăng tốc để kịp về đích đúng kế hoạch đề ra và để Bạc Liêu thật sự sẵn sàng cho một festival thành công. Hòa vào khí thế lao động khẩn trương, sôi nổi ấy, trên công trình bờ kè sông Bạc Liêu những ngày này, các nhà thầu, kỹ sư, công nhân đang tập trung toàn lực đẩy nhanh tiến độ thi công với quyết tâm tạo nên một diện mạo mới cho khu vực đô thị ven sông Bạc Liêu trong ngày hội lớn.

          Theo Ban Quản lý Dự án là Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh, Dự án kè bờ sông Bạc Liêu được phê duyệt tổng chiều dài xây dựng hai bờ và kênh nhánh gần 3 ngàn mét với tổng mức đầu tư trên 200 tỷ đồng. Công trình được khởi công đầu năm 2012, tuy nhiên do vướng công tác bồi hoàn giải phóng mặt bằng nên đến tháng  tháng 9 năm 2013, công trình mới triển khai thi công. Công trình có nhiều hạng mục và giai đoạn thi công khác nhau, trong đó có hai đoạn kè nằm giữa cầu Kim Sơn và Cầu Bạc Liêu II ở cả hai bên bờ Bắc và bờ Nam phải hoàn thành trước festival.

          Sau thời gian dài nỗ lực làm tăng ca của các nhà thầu, các hạng mục công trình được thi công đều bám sát tiến độ kế hoạch và một số hạng mục sẽ hoàn thành đáp ứng yêu cầu phục vụ festival sắp tới.

          Công trình kè hai bên bờ sông Bạc Liêu bao gồm các hạng mục: xây dựng tuyến kè dọc sông, xây dựng các hạ tầng công cộng như đường ven sông, công viên dọc bờ sông, khi hoàn thành sẽ góp phần cải tạo và bảo vệ bờ sông Bạc Liêu, cải tạo cảnh quan, môi trường sống cho người dân Bạc Liêu. Trước mắt, trong những ngày diễn ra festival, những hạng mục, công trình hoàn thành xong sẽ góp phần tạo điểm nhấn cho thành phố Bạc Liêu, tạo dấu ấn về một đô thị ven sông đặc thù của vùng Nam Bộ./.

(Trần Quyền – Minh Hải)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo