KHẨN TRƯƠNG CHỈNH TRANG ĐÔ THỊ PHỤC VỤ FESTIVAL

Đã đăng vào 02/04/2014 lúc 16:01

(BTV) – Càng gần đến ngày diễn ra Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất năm 2014 tại Bạc Liêu, các ngành, các cấp trong tỉnh càng khẩn trương với các hoạt động chuẩn bị cho lễ hội. Thấy rõ nhất trong công tác chuẩn bị chính là các hoạt động chỉnh trang đô thị tại thành phố Bạc Liêu – trung tâm tổ chức Festival.

Tại quảng trường Hùng Vương, TP. Bạc Liêu – nơi sẽ diễn một số sự kiện chính của Festival, dưới cái nắng như nung của buổi trưa tháng 04, hàng chục công nhân trung tâm dịch vụ đô thị tỉnh Bạc Liêu vẫn miệt mài với việc trồng mới và chăm sóc hoa, cây cảnh.

Cùng lúc ấy, trên các tuyến đường mới mở, các vòng xoay mới hoàn thành của nội ô thành phố Bạc Liêu, nhiều công nhân của trung tâm cũng đang tất bật với việc làm đất, cắt tỉa và trồng dặm cây xanh. Mùa nắng nóng đang hồi gay gắt, việc trồng mới và chăm sóc cây xanh lúc này được trung tâm dịch dụ đô thị tỉnh xác định là khó khăn nhất trong công tác chỉnh trang đô thị. Song, với quyết tâm mang đến diện mạo mới để Bạc Liêu đàng hoàng hơn, rực rỡ hơn chào đón Festival, mọi người như quên đi sức nóng của mặt trời, quên đi thời gian cũng như những khó khăn của công việc.

Cùng với việc tập trung tăng mảng xanh cho thành phố, Trung tâm dịch vụ đô thị tỉnh còn tăng cường chiếu sáng công cộng, lắp đèn trang trí, thùng rác công cộng cho tất cả các tuyến đường trong nội ô thành phố. Để Bạc Liêu thêm hương sắc chào đón Festival, gần 1 ngàn giỏ hoa các loại sẽ được trồng mới trên các tuyến đường. Đây là nhiệm vụ trọng tâm sẽ được trung tâm ra quân thực hiện vào đầu tháng 4 tới.

 

Việc chỉnh trang, làm đẹp cảnh quan môi trường đô thị không chỉ tạo sinh khi vui tươi, phấn khởi cho người dân trong và ngoài tỉnh chào đón Festival mà còn thể hiện nét đẹp văn hóa và là yếu tố tạo nên sự thiện cảm của du khách về một thành phố năng động và phát triển./.

(Trần Quyền – Minh Hải)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo