HỘI SINH VẬT CẢNH CHUẨN BỊ CHÀO ĐÓN FESTIVAL.

Đã đăng vào 02/04/2014 lúc 16:04

(BTV)-Thi và triển lãm sinh vật cảnh là một trong những hoạt động chính của Festival đờn ca tài tử. Do vậy, trong những ngày gần đến Festival, Hội sinh vật cảnh tỉnh Bạc Liêu đang ráo riết chuẩn bị cây cảnh để kịp tham dự Hội thi và Triển lãm sinh vật cảnh tại Festival.

         Hội sinh vật cảnh tỉnh Bạc Liêu phối hợp cùng với Hội sinh vật cảnh 8 tỉnh, thành khu vực tây Nam bộ tổ chức triển lãm và thi sinh vật cảnh với quy mô trên 20 gian hàng và quy tụ hơn 1 ngàn cây cảnh các loại. Trong đó, trọng tâm là hội thi với các môn như: Bon sai, tiểu cảnh, thi gian hàng đẹp và nghệ thuật tạo hình. Tỉnh cũng đã bố trí 02 khu vực riêng trên đường Nguyễn Tất Thành dành cho hoạt động nầy. Khu vực 1 dành cho trưng bày, triển lãm và hội thi. Khu vực 2 sẽ dành cho các nghệ nhân, doanh nhân đăng ký quầy trưng bày, giới thiệu sản phẩm và mua, bán các sản phẩm sinh vật cảnh.

Là một nghệ nhân trong giới cây cảnh, khi hay tin Hội sinh vật cảnh tỉnh nhà tổ chức hội thi, triển lãm sinh vật cảnh để chào đón Festival đờn ca tài tử, ông Trịnh Hoài Phương ngụ phường 1, tp Bạc Liêu vô cùng phấn khởi. Ông sẽ đem đến nhiều tác phẩm tham gia hội thi và triển lãm lần này. Hiện tại, hàng ngày ông miệt mài chăm sóc, tạo dáng cho các cây kiểng của mình.

Không chỉ cá nhân ông Phương mà các thành viên trong Câu lạc bộ cây kiểng 23/8, tp Bạc Liêu cũng đang chăm chút các sản phẩm của mình. Ông Bùi Văn Hiếu – chủ nhiệm CLB cho biết, các thành viên trong CLB rất đồng lòng. Mọi người xem đây không chỉ là dịp để có thể  “trình làng” các sản phẩm của mình mà còn là dịp để những người chơi cây cảnh so tài với các nghệ nhân, những người yêu sinh vật cảnh của tỉnh bạn, qua đó học hỏi kinh nghiệm, góp phần nâng cao tay nghề của mình.

 

Phong trào sinh vật cảnh tỉnh Bạc Liêu còn khá mới mẻ, chưa có nhiều người tham gia. Việc tổ chức thi và triển lãm SVC không chỉ góp phần cho Festival Đờn ca tài tử quốc gia – Bạc Liêu năm 2014 thành công tốt đẹp mà thông qua hoạt động lần này, Hội sinh vật cảnh tỉnh BL cũng hy vọng ngày càng thu hút đông đảo các nghệ nhân, những người say mê sinh vật cảnh vào Hội, góp thêm nhiều sắc màu làm đẹp cho cuộc sống./. 

( Minh Khai – Trường Giang )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo