Bạc Liêu: Tích cực hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP.

Đã đăng vào 25/05/2021 lúc 10:35

Việc tiếp tục đẩy mạnh Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) có vai trò quan trọng trong việc tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng cao, khối lượng lớn thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn. Chính vì vậy, Chương trình OCOP đang được tỉnh Bạc Liêu quan tâm chỉ đạo thực hiện.

Hiện toàn tỉnh có 68 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP; trong đó có 52 sản phẩm đạt 3 sao và 16 sản phẩm đạt 4 sao. Theo kế hoạch năm 2021, tỉnh sẽ xếp hạng, đánh giá và gắn sao công nhận thêm 22 sản phẩm OCOP. Hiện các huyện, thị, thành phố đang tiến hành các bước đánh giá, bình chọn, đồng thời hỗ trợ các chủ thể có sản phẩm OCOP hoàn thiện hồ sơ tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm đợt 1 năm 2021 của tỉnh. Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo đã được các địa phương triển khai hiệu quả. Các sản phẩm OCOP sau khi được công nhận đã gia tăng giá trị, góp phần giúp các chủ thể tăng quy mô sản xuất và doanh thu.

Chương trình OCOP đã tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng cao, thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn, giúp nông dân tăng thu nhập, nâng cao đời sống. Đây là vấn đề hết sức quan trọng để phát triển nông nghiệp, nông thôn theo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Trong thời gian tới Chương trình OCOP của tỉnh sẽ chú trọng phát triển các loại hình tổ chức kinh tế tham gia Chương trình OCOP, ưu tiên hỗ trợ một cách thực chất hơn các hợp tác xã, doanh nghiệp, phát huy vai trò đầu tàu trong các chuỗi giá trị sản phẩm OCOP. Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, quảng bá một cách bài bản, đồng bộ và thường xuyên, tăng cường quản lý giám sát sản phẩm OCOP, xây dựng thương hiệu OCOP quốc gia làm cơ sở để đẩy mạnh thị trường và tiếp cận thị trường xuất khẩu.

Hải Lập-Anh Tuấn

1 phản hồi

  1. Phát Tài viết:

    BLTV & Bạc Liêu TV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo