Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh – Lê Thị Ái Nam kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Vĩnh Lợi

Đã đăng vào 20/05/2021 lúc 10:36

Sáng 19/5, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại một số điểm bầu cử trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Hồ Thanh Thủy- Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy.

Ảnh: Duy Phong 

Đoàn đã đến kiểm tra tại Điểm bầu cử ấp Nhà Việc, xã Châu Thới; Điểm bầu cử Ủy ban Nhân dân huyện Vĩnh Lợi; Điểm bầu cử Trường Tiểu học Mai Thanh Thế, xã Châu Hưng A; Điểm bầu cử ấp Tân Tạo, thị trấn Châu Hưng và Điểm bầu cử Trung tâm văn hóa xã Long Thạnh.

Ảnh: Duy Phong

Tại các điểm bầu cử, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Lê Thị Ái Nam đề nghị Ủy ban bầu cử huyện Vĩnh Lợi và các xã, thị trấn, các Tổ bầu cử khắc phục ngay một số công việc như: Thay đổi mẫu Danh sách  chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND theo mẫu mới đúng quy cách của Ủy ban bầu cử tỉnh. Sắp xếp vị trí để bàn làm việc cho các thành viên tổ bầu cử khoa học, thuận lợi cho cử tri đi bỏ phiếu. Đặt bảng tiểu sử của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND và danh sách cử tri sao cho cử tri dễ thấy, dễ đọc và đảm bảo mỹ quan khu vực bầu cử. Thay đổi bàn để các thùng phiếu thấp hơn cho vừa tầm bỏ phiếu của cử tri. Trang trí phòng kín bỏ phiếu vừa thông thoáng, khoa học và thuận lợi cho cử tri vào bỏ phiếu. Cần bố trí thêm quạt gió, màn che nắng để bà con cử tri đến bỏ phiếu. Đối với các điểm có sân, lối đi bị sụp lún cần dặm vá ngay để đảm bảo an toàn.

Đồng chí Lê Thị Ái Nam đề nghị Ban chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử các cấp trong huyện, các tổ bầu cử nắm chính xác số lượng cử tri để chỉ đạo công tác bầu cử nói chung, bố trí tổ bầu cử di chuyển thùng phiếu phụ đến gia đình cho người già, người khuyết tật không tự đi đến điểm bầu cử được để cử tri bầu theo quy định. Lãnh đạo huyện thường xuyên kiểm tra tất cả các tổ bầu cử để có hướng dẫn, chỉ đạo công tác chuẩn bị, tổ chức bầu cử theo tinh thần chỉ đạo của Hội đồng bầu cử quốc gia và Ủy ban bầu cử tỉnh./.

Văn Sĩ – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo