Tuyên truyền cho ngư dân về ngày bầu cử.

Đã đăng vào 16/05/2021 lúc 14:43

Cùng với các cấp, ngành và chính quyền sở tại, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu đã triển khai nhiều biện pháp nhằm tuyên truyền để quần chúng nhân dân, nhất là ngư dân tham gia bỏ phiếu đầy đủ trong ngày bầu cử sắp tới.

 

Huyện Đông Hải là địa phương có số lượng tàu thuyền đánh bắt thủy hải sản nhiều nhất tỉnh với hơn 550 tàu, trong đó  trên 310 tàu đủ khả năng đánh bắt xa bờ, hàng ngàn ngư dân tham gia đánh bắt. Vì vậy, để cử tri tham gia bầu cử đạt tỷ lệ cao nhất, công tác tuyên truyền, vận động đang được ủy ban bầu cử các cấp ở huyện phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng triển khai khẩn trương, với phương châm sâu sát, kỹ lưỡng, làm cho ngư dân hiểu được quyền lợi và trách nhiệm của công dân với lá phiếu bầu cử của mình.

Liên tục hơn 1 tháng qua, hễ có ghe tàu cặp cầu tàu của Trạm kiểm soát Biên phòng làm thủ tục ra, vào cửa biển Gành Hào là cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Gành Hào xuống tàu kiểm tra số lượng, đo thân nhiệt ngư dân để phòng, chống dịch Covid-19 và tuyên truyền về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Trong các tờ rơi mà cán bộ chiến sĩ biên phòng phát cho ngư dân có ghi đầy đủ thông tin về ngày bầu cử, quyền lợi và trách nhiệm của cử tri. Đồng thời giải thích, vận động ngư dân tranh thủ vào bờ đề tham gia bầu cử.

Các chiến sĩ Đồn Biên phòng tuyên truyền về ngày bầu cử cho ngư dân.

Ngoài việc đến từng ghe tàu để tuyên truyền về ngày bầu cử, Đồn Biên phòng Gành Hào còn thường xuyên dùng canô chạy dọc theo cửa sông Gành Hào phát loa thông tin liên quan đến cuộc bầu cử; phối hợp cùng Ủy ban bầu cử thị trấn Gành Hào đến từng nhà có người đi biển để nhờ người thân vận động ngư dân tranh thủ vào bờ ngày 23/5 đi bầu cử. Thị trấn Gành Hào có 364 ghe tàu đánh bắt thủy hải sản; trong đó số ghe tàu đánh bắt xa bờ trên 200 chiếc. Thị trấn có trên 1 ngàn cử tri là ngư dân, chiếm hơn 10% tổng số cử tri của thị trấn. Do đó công tác tuyên truyền để ngư dân hiểu được quyền lợi và trách nhiệm của mình để tham gia đi bầu cử đầy đủ là hết sức quan trọng.

Chiến sĩ Đồn Biên phòng dùng canô phát loa thông tin liên quan đến cuộc bầu cử.

Chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Sự tích cực trong công tác tuyên truyền của lực lượng Bộ đội Biên phòng sẽ góp phần tích cực vào thành công của cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 23/5 trên địa bàn huyện Đông Hải.

Hùng Cường – Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu – https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 0291.3780266 E-mail: info@thbl.vn
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo