Thị xã Giá Rai: Bầu cử gắn với phòng, chống dịch an toàn.

Đã đăng vào 20/05/2021 lúc 20:31

  Chỉ còn vài ngày nữa, tất cả cử tri cả nước nói chung, cử tri thị xã Giá Rai nói riêng sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến nay, mọi công việc chuẩn bị cho công tác bầu cử tại thị xã Giá Rai đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội lớn.

  Để chủ động đảm bảo an toàn cho cử tri và nhân dân, đặc biệt trong ngày bầu cử 23/5 tới trong bối cảnh dịch bệnh trong nước diễn biến phức tạp, thị xã Giá Rai đã lên phương án phòng chống dịch cho từng tổ bầu cử trên toàn địa bàn.

  Xác định cuộc bầu cử là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân nên cấp ủy, chính quyền các cấp của thị xã Giá Rai đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Sau khi thành lập, Ban chỉ đạo bầu cử thị xã Giá đã chủ động xây dựng kế hoạch và thực hiện chương trình kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các địa phương một cách chặt chẽ. Công tác tuyên truyền bầu cử trên địa bàn thị xã được triển khai sớm, chú trọng cả bề nổi và chiều sâu với nhiều hình thức phong phú, nhất là những ngày này – khi cuộc bầu cử đang đến gần, công tác tuyên truyền càng sôi nổi trên hệ thống loa truyền thanh, các xe tuyên truyền lưu động trên các trục đường, trên các phương tiện thông tin đại chúng… Với chức năng, nhiệm vụ được phân công, các ban, ngành, đơn vị trên địa thị xã đã triển khai một cách tích cực, hiệu quả công tác tuyên truyền phục vụ cho bầu cử, thực sự tác động đến nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, để cuộc bầu cử thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Việc niêm yết danh sách, tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên và danh sách cử tri đảm bảo đầy đủ, chính xác theo quy định

  Qua rà soát, số lượng cử tri của thị xã là hơn 110.400 cử tri. Việc chia khu vực bỏ phiếu ( tổ bầu cử) đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn thị xã được thực hiện theo đúng quy định. Tính đến nay, UBND các xã, phường thành lập 75 ban với 84 tổ bầu cử. Nhìn chung qua kiểm tra, giám sát, các khu vực bỏ phiếu được trang trí trang nghiêm, tiết kiệm, an toàn và thực hiện đúng quy định. Việc niêm yết danh sách, tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên và danh sách cử tri đảm bảo đầy đủ, chính xác theo quy định. Ủy ban bầu ĐBQH và HĐND thị xã chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vận động bầu cử trong tình hình vừa tập trung vận động, chuẩn bị bầu cử vừa phòng, chống dịch COVID-19. Các xã, phường chấp hành các quy định, hướng dẫn về công tác đảm bảo y tế phục vụ bầu cử. Xây dựng phương án phù hợp với tình hình cụ thể của mỗi địa phương; đề cao cảnh giác không lơ là, chủ quan, sẵn sàng phòng, chống COVID-19 trong mọi tình huống, mọi công việc. Hiện toàn bộ khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thị xã Giá Rai đều đã xây dựng phương án phù hợp với đặc thù, có kịch bản, biện pháp sẵn sàng ứng phó đối với các mức độ diễn biến tình hình dịch bệnh khác nhau.

Công tác bầu cử được thị xã Giá Rai chuẩn bị chu đáo

 Các điều kiện chuẩn bị phục vụ cho công tác bầu cử được thị xã Giá Rai chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn. 3 ngày nữa, mỗi cử tri sẽ cầm lá phiếu trên tay lựa chọn ra đại biểu đại diện cho ý chí nguyện vọng của cử tri ở 4 cấp từ Đại biểu Quốc hội đến đại biểu HĐND tỉnh- huyện- xã.

 Có thể khẳng định đến nay, tất cả các điều kiện về nhân lực, vật chất đã sẵn sàng cho ngày bầu cử. Thị xã Giá Rai nêu cao tinh thần quyết tâm cao nhất để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp và đảm bảo an toàn.

Nguyên Du – Xuân Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo