Bạc Liêu: Thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch.

Đã đăng vào 08/05/2021 lúc 19:51

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tính từ ngày 27/4 đến ngày 8/5, dịch đã xuất hiện tại 19 tỉnh, thành phố, với 176 ca nhiễm trong cộng đồng, chiều nay 8/5, đồng chí Lữ Văn Hùng, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu đến dự và phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu.

Ảnh: Xuân Tuấn 

Dự cuộc họp có đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu; thành viên Ban chỉ đạo tỉnh; ban chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo các bệnh viện lớn trên địa bàn tỉnh.

Cuộc họp nhằm đề ra một số giải pháp chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, kiên quyết không để dịch lây lan trong cộng đồng. Theo báo cáo của Sở Y tế, từ ngày 29/4 đến ngày 7/5, trên địa bàn tỉnh đã có 13 trường hợp F1 về từ các địa phương khác. Hiện tất cả các trường hợp này đã được phát hiện, thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính lần 1 với virút Sars-CoV-2.

Trong đó có một số người là F1 về từ các điểm có dịch đang diễn biến phức tạp, như: 3 người là F1 ở xã Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi về từ Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh- Hà Nội) vào ngày 27/4; 2 trường hợp F1 ở huyện Đông Hải và huyện Hòa Bình về từ Bệnh viện K Hà Nội vào ngày 7/5; 4 người về từ thành phố Đà Nẵng ngày 29/4 ở thành phố Bạc Liêu, huyện Đông Hải và huyện Phước Long. Hiện tại Trung tâm Y tế thị xã Giá Rai đang cách ly, điều trị cho một người là F1 có biểu hiện ho, sốt. Đây là F1 của bệnh nhân 2746, đã được cách ly tập trung đủ 14 ngày tại tỉnh An Giang về địa phương. Người ngày đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virút Sars-CoV-2. Ngành chức năng cũng đã thực hiện truy vết gần 200 trường hợp F2, tất cả các trường hợp này cũng thực hiện tự cách ly tại nhà theo quy định. Đáng chú ý là có 18 lao động ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến làm việc tại công trình điện gió Đông Hải, ở nhà trọ gần công trình từ ngày 1/5/2021 nhưng không khai báo với chính quyền địa phương. UBND huyện Đông Hải đã chỉ đạo UBND xã Long Điền Đông lập biên bản, đồng thời cũng đề nghị lãnh đạo Nhà máy điện gió Đông Hải I chấn chỉnh ngay tình trạng này.

Ảnh: Xuân Tuấn 

* Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng cho rằng:

Trong công tác phòng, chống dịch thì vai trò của người dân là vô cùng quan trọng, do đó phải nâng cao ý thức phòng, chống dịch của người dân. Đồng chí đề nghị: cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải gương mẫu thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch; lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm việc không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, rà soát lại các kịch bản phòng, chống dịch, không để bị động khi có dịch bệnh xảy ra. Các cơ quan báo chí tăng cường thời lượng tuyên truyền cho công tác phòng, chống dịch, nâng cao ý thức của người dân, nhất là việc đeo khẩu trang; từng địa phương theo dõi, quản lý chặt chẽ địa bàn; Bộ đội Biên phòng quản lý tốt vùng biển không để nhập cảnh trái phép; theo dõi, giám sát chặt chẽ lao động, chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại các dự án điện gió trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Ban chỉ đạo từ tỉnh đến cơ sở luôn trong tư thế sẳn sàng; tăng cường nắm bắt thông tin về dịch bệnh qua báo chí. Về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh, các địa phương nắm lại số lượng cử tri để có phương án chuẩn bị thật tốt, vừa đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

* Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu cho rằng:

Do dịch bệnh đang rất phức tạp cho nên hoạt động nào có tập trung đông người là cho dừng; các địa phương phải chuẩn bị sẳn sàng giường bệnh dự phòng nếu có ca bệnh trong cộng đồng; chuẩn bị phương án xây dựng mỗi điểm bầu cử phải có một điểm cách ly; Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: các địa phương, các ngành khởi động kịch bản phòng, chống dịch và bổ sung thêm tình hình hiện nay.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều yêu cầu phải nắm chặt tình hình đi ra khỏi tỉnh của người dân; các điểm cách ly tập trung phải có camera theo dõi; các bệnh viện, trường học phải thực hiện nghiêm và chịu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch; không lơ là, thiếu trách nhiệm trong phòng, chống dịch; nếu nơi nào chủ quan, lơ là thiếu trách nhiệm sẽ bị xử lý theo quy định./.

Hùng Cường – Xuân Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo