Phim Việt Nam: Ở rể

Đã đăng vào 01/12/2011 lúc 15:28

 

Đạo diễn:            Đặng Thái Huyền

Diễn viên chính: Phương Dung vai Bà Huệ ; Quốc Hùng vai Ông Đắc ;Tường Vi vai Thủy;  Ngọc Tưởng vai Thái ;Nguyệt Ánh vai Hồng; Thùy Dương vai Nhung; Đại Nghĩa vai Tùng; Minh Luân vai Nam

 

Nội dung:

Trong xã hội ngày nay, đàn ông ở rể không còn là chuyện hiếm. Tuy nhiên không ít người vẫn coi thân phận ở rể như “chó chui gầm chạn” hay “chuột sa chĩnh gạo”. Quan niệm này xuất phát từ tư tưởng phong kiến xưa “xuất giá tòng phu”, con gái lấy chồng phải theo về nhà chồng, “dâu con rể khách”.

Bộ phim kể về cuộc sống của ba cặp vợ chồng: Nhung – Tùng; Hồng – Nam và Thủy – Thái, trong đó cả ba người đàn ông đều mang thân phận là “ở rể”, nhưng mỗi người lại có cách nhìn và cách cư xử khác nhau trong cuộc sống ở nhà vợ  

Chàng rể thứ nhất là Tùng, anh thợ điện 32 tuổi, buộc phải sống nhà vợ vì gia đình đông anh chị em, không có chỗ ở. Vì thật thà, dễ tin nên liên tục bị người em “cọc chèo” là Nam tìm cách hãm hại, mong chiếm được gia sản bên vợ.

       Chàng rể thứ hai là Nam, một  kiến trúc sư, đẹp trai, cao lớn, kiểu công tử. Ra trường được vài năm, anh hùn hạp với hai người bạn học mở công ty xây dựng và thiết kế. Nam có “bệnh” sợ mẹ thái quá, nên luôn bị mẹ chi phối. Nam có nhiều tham vọng. dẫn đến làm nhiều chuyện hồ đồ, nóng vội, không chín chắn. Anh được cha mẹ cho qua nhà vợ ở rể vì mưu cầu mục đích riêng

 

 

Chàng rể thứ ba là Thái, một nhân viên máy tính 25 tuổi, “con nhà nông dân” ra thành phố lập nghiệp và lấy Thủy, một cô gái tiểu thư nhà giàu nhưng nội trợ kém, yếu ớt và lười biếng. Mặc dù tính tình hòa nhã, điềm đạm nhưng anh lại hay bị mẹ vợ cản trở các cơ hội trong đường công danh.

Người đẹp Nguyệt Ánh của phim Dốc tình hóa thân thành Hồng, một cô nhân viên kế toán năng động, đem lòng yêu Nam từ cái nhìn đầu tiên. Tính tình sắc sảo, lại là em út được chiều nên Hồng thường xuyên bắt nạt anh rể là Tùng.

Những tình huống éo le xảy ra xuyên suốt bộ phim mang lại không ít tiếng cười nhưng cũng khiến người xem phải suy nghĩ về quyền bình đẳng nam nữ. Khi nam nữ bình quyền, việc xây dựng gia đình sẽ không còn nặng về tư tưởng “nhà trai hay nhà gái”, “làm dâu hay ở rể”, mà nên chú trọng vào chất lượng của cuộc hôn nhân, làm sao để tất cả mọi người trong gia đình đều cảm thấy cuộc sống của họ cần có nhau và chung hưởng hạnh phúc, cùng nhau xây đắp nên một gia đình thực sự là tổ ấm. Đó là nội dung tư tưởng và mục đích chính của bộ phim.

 

 

 

 

Phim dài 34 tập, được phát sóng lúc 11h10’ vào các ngày trong tuần.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo