Phim Trung Quốc: Thượng Hải 1941

Đã đăng vào 24/11/2011 lúc 15:08

               Quân đội Nhật phát động mạnh mẽ chiến tranh ở Thái Bình Dương nhằm duy trì cuộc xâm lược Đông Nam Á đồng thời bí mật triệt phá chính phủ quốc dân ở Thượng Hải để đoạt lượng vàng lớn trong Ngân Hàng Đại Phong

 


Tháng 3 năm 1941,
một loạt các ngân hàng ở Thượng Hải bị đột nhập vào lúc nửa đêm, nhiều nhân viên bị giết và bắt giữ khiến giới tài chính Thượng Hải hoang mang.

          Hành động này chính  là "kế hoạch thần phong" do Takemiya Wide thuộc Anh hoa xã – tổ chức gián điệp của Nhật gây ra. Để tìm nơi giấu vàng, Takemia Masao đã gây thương tích và tìm mọi cách đe doạ Hoàng Tác tân- em trai của chủ tịch ngân hàng Đại Phong. Lục Vân Thanh – con trai Lục Chính Đình – Hội trưởng thương hội Giang Nam – đã tốt nghiệp khoa luật tại vương quốc Anh, bất chấp mọi nguy hiểm, quyết tâm ra trước toà biện hộ và giúp Hoàng tác tân thoát nạn.

Mất nhiều công sức để tìm nơi cất giữ kho vàng, nhưng Takemia Masao lại không biết rằng kho vàng được cất giấu trong tượng Phật mà Bạch Lan (con gái của Lục Chính Đình) tặng cho Chính Hùng- con trai của Takemia Masao.

 

 

 Akiko là mẹ của Chính Hùng. Bà từng là người yêu của Chính Đình khi họ cùng học ở viện cảnh sát Tokyo. Khi biết Chính Hùng dưới sự chủ mưu của Takemia Masao, đang tìm cách sát hại cha con họ Lục, bà vô cùng đau đớn và tìm cách nói cho Chính Hùng nghe sự thật. Nhưng Takemia đã sát hại vợ mình trước khi bà tìm gặp Chính Hùng. Cuối cùng dưới sự giúp đỡ của lực lượng bí mật, cha con Lục Chính Đình đã tìm ra kho báu.

Bộ phim đã gây tiếng vang lớn ở Thượng Hải khi được công chiếu.

 

 

 

Phim dài 22 tập phát sóng lúc 06h10’ các ngày trong tuần trên BTV

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo