Việt Nam dự Đại hội Đảng Những người cộng sản Italy

Đã đăng vào 01/11/2011 lúc 10:42

Đại hội lần thứ VI Đảng Những người cộng sản Italy (PdCI) đã diễn ra trong các ngày từ 28 – 30/10 tại thành phố Rimini, cách thủ đô Rome khoảng 400km, với sự tham dự của 500 đại biểu đại diện 35.000 đảng viên trên khắp đất nước Italy.

Có 45 đoàn đại biểu quốc tế tham dự đại hội. Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do Phó Tổng biên tập báo Nhân dân Thịnh Giang làm trưởng đoàn.

Tại đại hội, Tổng Bí thư Đảng O. Diliberto đọc Báo cáo chính trị đánh giá hoạt động của đảng trong nhiệm kỳ qua và xác định những phương hướng chính về đường lối và tổ chức bộ máy của Đảng giai đoạn tới.

Mặc dù trong điều kiện hoạt động có nhiều khó khăn do tác động của cuộc khủng hoảng nợ công làm trầm trọng thêm khó khăn về đời sống của người lao động và giai cấp công nhân, PdCI đã tập hợp lực lượng, đi đầu trong việc đấu tranh chống lại sự bất công và các chính sách của chính quyền trung hữu nhằm bảo vệ quyền lợi người lao động.

Đảng xác định trong thời gian tới cần tập trung tăng cường công tác xây dựng Đảng, tập hợp lực lượng, đồng thời tăng cường hợp tác quốc tế, nhất là với các Đảng cộng sản, Đảng công nhân và lực lượng cánh tả trên thế giới. Đại hội đã bầu lại ông O. Diliberto làm Tổng Bí thư Đảng.

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam đã trao điện mừng của Trung ương Đảng gửi đại hội và được Tổng Bí thư O. Diliberto tiếp thân mật.

Tổng Bí thư đánh giá cao những thành tựu của công cuộc đổi mới ở Việt Nam, bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai Đảng trong thời gian tới, nhất là trao đổi thông tin lý luận, trao đổi đoàn, nghiên cứu kinh nghiệm Việt Nam trong công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Đoàn cũng có các cuộc tiếp xúc, trao đổi kinh nghiệm với nhiều đoàn đại biểu các Đảng bạn tham dự đại hội.

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo