Du khách Nga tới Việt Nam nghỉ đông tăng mạnh

Đã đăng vào 31/10/2011 lúc 9:48
Trưa 30/10, chuyến bay thẳng của Hãng hàng không OrenAir (Nga) từ thành phố Krasnoyarsk đã đáp xuống sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa), mở đầu cho tuyến du lịch nghỉ đông dành cho du khách vùng viễn Đông Nga đến với hai thành phố của Việt Nam gồm Nha Trang và Phan Thiết (Bình Thuận), kéo dài từ nay đến hết tháng 4/2012.

Theo đó, tuyến bay này có tần suất một chuyến đến Cam Ranh mỗi ngày trong 10 ngày đầu. Sau đó, hàng ngày sẽ có một chuyến đến và chuyến khứ hồi để chở du khách về lại Nga. Ngược lại, hãng hàng không OrenAir sẽ mở rộng phục vụ du khách đến Cam Ranh từ 9 thành phố tại vùng viễn Đông Nga, như: Khabarovsk, Vladivostoks, Novosibirsk, Kemerovo… và mỗi ngày sẽ cất cánh luân phiên từ một thành phố.

Chuyến bay đầu tiên đến Cam Ranh bằng máy bay Boeing 737 đã chở hết công suất với gần 190 hành khách, trong đó có 170 du khách, còn lại là đại diện các công ty lữ hành của Nga đến Nha Trang và Phan Thiết tìm hiểu các điều kiện nhằm mở rộng thị trường.

Theo ông Trương Đăng Tuyến, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và du lịch tỉnh Khánh Hòa, du khách Nga trong tuyến du lịch này sẽ có khoảng 70% chọn Nha Trang làm điểm dừng chân, nghỉ dưỡng, còn lại đến thành phố Phan Thiết.

Hiện tại, ngành du lịch Khánh Hòa đã thiết lập các điểm đến tham quan, nghỉ dưỡng và cảm thụ về văn hóa Việt Nam dành cho du khách Nga như: khu du lịch Yang Bay, Tháp Bà Ponagar, Hòn Chồng, suối khoáng nóng Tháp Bà, biểu diễn nghệ thuật tuồng… Tuy nhiên, phần lớn du khách Nga đầu tiên đến đây cho biết: họ thích nhất là được tắm và ngắm cảnh đẹp của biển, ăn các đặc sản biển tươi, sau đó mới khám phá những điều khác.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất-Thương mại-Dịch vụ và xuất nhập khẩu Ánh Dương, đơn vị thiết lập tour du lịch trên, tin tưởng lượng du khách Nga đến nghỉ đông đợt này sẽ đạt từ 20.000 du khách trở lên.

Ngành du lịch Khánh Hòa cũng nhận định lượng du khách Nga sẽ sớm vươn lên dẫn đầu trong danh sách khách quốc tế đến Khánh Hòa. Tại thời điểm này, Khánh Hòa đã đón gần 400.000 du khách quốc tế, trong đó khách Nga đạt gần 30.000 người.

Năm ngoái, Khánh Hòa cũng đã thiết lập tour nghỉ đông từ tuyến bay thẳng từ hai thành phố Khabarov và Vladivostok của vùng viễn Đông Nga đến Cam Ranh, nhưng không kéo dài như đợt này./.

 

 (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo