Cấm hút thuốc tại các điểm thi đấu SEA Games 26

Đã đăng vào 31/10/2011 lúc 10:20
Đại hội Thể dục Thể thao Đông Nam Á lần thứ 26 (SEA Games 26) sẽ là một kỳ đại hội không khói thuốc lá.

Đó là quyết định của chính quyền hai thành phố Jakarta và Palembang của Indonesia, đơn vị chủ nhà của SEA Games 26 diễn ra từ ngày 11-22/11 tới.

Chính quyền hai thành phố trên đã quyết định cấm hút thuốc lá tại các điểm thi đấu, nơi ở của các vận động viên và khách sạn; đồng thời hạn chế hút thuốc lá tại các địa điểm công cộng và những nơi đông người trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 26.

Việc cấm hút thuốc lá không chỉ áp dụng với người dân Indonesia, mà còn với tất cả các vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài và quan chức thể thao các nước tham dự SEA Games 26. Các cơ quan chức năng của hai thành phố sẽ lắp đặt hệ thống thiết bị phát hiện khói thuốc lá ở những nơi cần thiết.

Giám đốc Sở Môi trường Jakarta, ông Peni Susanti cho biết quyết định trên đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân và cũng phù hợp với nỗ lực chống hút thuốc lá của Chính phủ Indonesia.

Một cuộc khảo sát nhanh 841 người tại 210 tòa nhà ở thủ đô Jakarta cho thấy 91% số người được hỏi tán thành việc cấm hút thuốc lá bên trong tòa nhà và 90% ủng hộ không khói thuốc lá ở các địa điểm công cộng./.

 

(TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo