Thủ tướng bắt đầu chuyến thăm chính thức Nhật Bản

Đã đăng vào 31/10/2011 lúc 8:50

Chiều 30/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã tới thủ đô Tokyo, bắt đầu chuyến thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 30/10-2/11 theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda.

Quang cảnh lễ đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân
tại sân bay Haneda ở Thủ đô Tokyo.
(Ảnh: Đức Tám/TTXVN)

Chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ đối tác chiến lược với Nhật Bản, mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả.

Trong thời gian diễn ra chuyến thăm, lãnh đạo cấp cao hai nước sẽ trao đổi các biện pháp nhằm tăng cường quan hệ chính trị, ngoại giao, an ninh, quốc phòng, kinh tế, đầu tư, thương mại, viện trợ phát triển chính thức (ODA), du lịch, văn hóa và giáo dục…; đồng thời thúc đẩy các cam kết cụ thể trong việc triển khai các nội dung và dự án hợp tác kinh tế mang tầm chiến lược.

Ngay khi tới thủ đô Tokyo, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã tới thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

Nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thông báo một số nét chính về tình hình kinh tế-xã hội của đất nước; đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu của cán bộ, nhân viên, các cơ quan đại diện của Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản thời gian qua.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết hiện Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư, đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam; là nước viện trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam và hai nước luôn ủng hộ nhau trên các diễn đàn quốc tế và khu vực.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam trong hợp tác với phía Nhật Bản để bảo vệ, cứu hộ công dân Việt Nam trong trận động đất, sóng thần xảy ra hồi tháng 3.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, các cơ quan đại diện của Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục đóng góp tích cực và hiệu quả hơn nữa vào việc tăng cường, thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam – Nhật Bản, nhất là trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, khoa học kỹ thuật, giáo dục-đào tạo, du lịch.

 


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói chuyện và gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán,
lưu học sinh Việt Nam và bà con Việt kiều. Ảnh: Đức Tám – TTXVN
 

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao Bằng khen của Thủ tướng cho Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và cho Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Phú Bình vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo hộ, cứu hộ công dân Việt Nam sau thảm họa động đất, sóng thần ở Nhật Bản.

Theo chương trình, ngày 31/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda, tiếp một số nhà lãnh đạo và doanh nghiệp hàng đầu của Nhật Bản./.

 

(TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo