Thanh niên TP. Bạc Liêu: Chung tay xây dựng nông thôn mới

Đã đăng vào 05/04/2012 lúc 8:24

Với phương châm “Tuổi trẻ hoạt động vì cộng đồng; xã hội chăm lo, bồi dưỡng thanh niên”, hầu hết mỗi đơn vị, tổ chức Đoàn trên địa bàn TP. Bạc Liêu đều hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2012 một cách nhiệt tình. Rất nhiều hoạt động xã hội đã được thực hiện với sự chung sức của hàng ngàn thanh niên với các cấp chính quyền trên con đường xây dựng nông thôn mới (XDNTM)…

 

 

 

Thanh niên tình nguyện TP. Bạc Liêu tham gia lập lại trật tự an toàn giao thông. Ảnh: M.Đ

Có thể nhận thấy quy mô rộng lớn của Tháng Thanh niên năm nay khi thu hút được khá đông thanh niên tham gia vào các hoạt động xã hội. Với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay XDNTM”, tuổi trẻ TP. Bạc Liêu đã hướng về các xã trọng điểm của thành phố như: xã Vĩnh Trạch, xã Hiệp Thành và xã Vĩnh Trạch Đông. Theo đó, đã có hàng trăm người dân nghèo được chăm sóc sức khỏe, nhiều con đường bê-tông nông thôn được tu sửa; trên các tuyến đường kiểu mẫu, các hoạt động chỉnh trang, trồng cây, hoa diễn ra sôi nổi.

Trong Tháng Thanh niên, lĩnh vực an toàn giao thông, trật tự đô thị cũng trở nên khởi sắc và bớt “rối rắm” hơn vì có sự chung tay của lực lượng thanh niên tình nguyện. Những căn nhà tình thương đơn sơ nhưng thấm đượm tình người đã được các bạn thanh niên tình nguyện dựng lên. Trong chuyến về nguồn tại xã Hiệp Thành, có hơn 200 thanh niên tình nguyện TP. Bạc Liêu tham gia tích cực vào các hoạt động hiến máu nhân đạo, hớt tóc miễn phí, tặng quà cho học sinh nghèo. Đồng thời tích cực tuyên truyền các nghị quyết, quy định của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về môi trường, nếp sống đô thị và các quy định về Luật Giao thông…

Anh Trần Nguyễn Trường Giang, Phó Bí thư Thành đoàn Bạc Liêu, cho biết: “Với phương châm hành động “mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động thiết thực tham gia XDNTM”, Đoàn Thanh niên sẽ vận động thanh niên nông thôn tham gia học tập, nâng cao trình độ, tổ chức và xây dựng các phong trào thanh niên tại địa phương. Các hoạt động của thanh niên về XDNTM sẽ được tổ chức cụ thể. Qua đó, từng ĐV-TN thật sự là người thực hiện, đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân địa phương tham gia XDNTM. Chỉ 1 tháng để thực hiện các kế hoạch của tuổi trẻ trong việc chung tay XDNTM là rất ngắn ngủi. Nhưng Thành đoàn vẫn xác định đây là chủ đề chính của Tháng Thanh niên và là tiền đề chính cho hoạt động cả năm, thậm chí cho đến kết quả cuối cùng”.

Thanh niên là lực lượng có sức khỏe và mạnh dạn tham gia các phong trào phát triển kinh tế – xã hội của địa phương; là lực lượng xung kích, đi đầu ủng hộ và thực hiện hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; là lực lượng luôn tích cực tiếp thu, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng – vật nuôi và sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn… Vì vậy, với nhiệt huyết và sức khỏe sẵn có, thanh niên Bạc Liêu đã và đang khẳng định sẽ đưa sự nghiệp XDNTM đi tới thành công.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo