Bệnh viện bay ORBIS trở lại Việt Nam

Đã đăng vào 04/04/2012 lúc 9:37

Ngày 3-4, lần thứ 4 bệnh viện bay ORBIS, mô hình phẫu thuật và đào tạo nhãn khoa trên máy bay duy nhất trên thế giới, trở lại Đà Nẵng – Huế tiếp tục khám, phẫu thuật mắt miễn phí và đào tạo chuyển giao công nghệ nhãn khoa chuyên sâu cho các bác sĩ và nhân viên y tế Việt Nam.

Bệnh viện bay ORBIS cũng sẽ hỗ trợ nâng cao năng lực phẫu thuật và chất lượng khám chữa bệnh của 3 nhóm bệnh gây mù chính tại Việt Nam bao gồm: bệnh đục thủy tinh thể, bệnh võng mạc tiểu đường và bệnh mắt trẻ em cho 36 bác sĩ của Bệnh viện Mắt Đà Nẵng, Bệnh viện Mắt Huế và cho hơn 150 bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên nhãn khoa đến từ 25 cơ sở chuyên khoa mắt khác trong cả nước và của nước bạn Lào và Campuchia. Bệnh viện bay ORBIS còn thực hiện đào tạo gây mê, điều dưỡng và sửa chữa bảo quản trang thiết bị nhãn khoa.

Các bác sĩ bệnh viện bay ORBIS phẫu thuật mắt miễn phí cho bệnh nhân tại Đà Nẵng sáng 3-4. Ảnh: Nguyên Khôi

Dự kiến trong 3 tuần, Bệnh viện bay sẽ khám, hội chẩn hướng điều trị gần 250 bệnh nhân. Khoảng 83 bệnh nhân sẽ được phẫu thuật và điều trị laser trong các chương trình đào tạo trên máy bay, tại Bệnh viện Mắt Đà Nẵng và tại Bệnh viện Mắt Huế. Tổng kinh phí cho hoạt động này khoảng 4 tỷ đồng. 

(SGGP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo