Kiều bào ở Mỹ ủng hộ quân dân huyện đảo Trường Sa

Đã đăng vào 04/04/2012 lúc 9:29

Quyên góp ủng hộ và động viên nhân dân cũng như các chiến sỹ huyện đảo Trường Sa. (Ảnh: Đỗ Thúy/TTXVN)

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày 2/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức buổi quyên góp từ thiện nhằm ủng hộ và động viên nhân dân cũng như các chiến sỹ huyện đảo Trường Sa.

Tham dự buổi lễ có đông đảo kiều bào, sinh viên Việt Nam, doanh nghiệp, một số bạn bè Mỹ và toàn thể cán bộ Việt Nam đang công tác tại thủ đô Washington.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, khi xem những hình ảnh về cuộc sống của nhân dân ở Trường Sa và hoạt động của các chiến sỹ đang bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc, nhiều bà con kiều bào đã khóc vì xúc động. Kết thúc buổi quyên góp, ban tổ chức đã nhận được gần 8.000 USD ủng hộ. Toàn bộ số tiền này sẽ được chuyển tới tay người dân và các chiến sỹ Trường Sa thông qua Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài trong chuyến đi Trường Sa sắp tới do ủy ban tổ chức.

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ, ông Nguyễn Quốc Cường, cho biết qua tiếp xúc với cộng đồng người Việt Nam ở Mỹ, ông thấy rằng bà con Việt kiều hết sức quan tâm đến Trường Sa, Hoàng Sa và vấn đề chủ quyền biển, đảo của đất nước.

Sau lễ quyên góp ủng hộ Trường Sa là chương trình vận động "Hiểu về trái tim," với các đại sứ thiện chí là diễn viên Chi Bảo, Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thị Huyền và Á hậu Trương Thị May. Đây là chương trình từ thiện, thông qua các hoạt động quyên góp tiền và phát hành sách để giúp đỡ giới trẻ và trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh, trẻ cơ nhỡ, bất hạnh…

Trước đó cùng ngày, tại Đại sứ quán cũng đã diễn ra cuộc gặp của Chi hội Doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài tại Mỹ (BAOOV-US). Ông David Ho, Chủ tịch BAOOV-US, đã trình bày các kết quả và đường hướng hoạt động của chi hội trong hai năm kể từ khi thành lập đến nay, với các dịch vụ tư vấn, kết nối các doanh nghiệp Mỹ, đặc biệt là của Việt kiều muốn đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam cũng như các doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh với các đối tác Mỹ.

Tại cuộc gặp, Đại sứ Việt Nam Nguyễn Quốc Cường đã trình bày về những cơ hội và cả thách thức đối với doanh nghiệp nước ngoài muốn đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam cũng như những trọng tâm cải cách của Việt Nam đang thực hiện trong các lĩnh vực đầu tư công, doanh nghiệp nhà nước và hệ thống ngân hàng. Đại sứ cũng giải đáp một số câu hỏi của các doanh nhân người Việt và người Mỹ liên quan đến đầu tư./.

 

 
(TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo