Họp mặt kỷ niệm 16 năm Ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam

Đã đăng vào 03/10/2012 lúc 10:30

* Sơ kết công tác khuyến học 9 tháng năm 2012

Sáng 2/10/2012, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 16 năm Ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (2/10/1996 – 2/10/2012). Dự buổi họp mặt có các đồng chí Nguyễn Văn Út, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các ban ngành cấp tỉnh, thành viên Hội Khuyến học, lãnh đạo các địa phương…

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Kiên Nhẫn, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đã ôn lại truyền thống hiếu học của dân tộc và sự ra đời của Hội Khuyến học Việt Nam.

Nhân buổi họp mặt, Hội Khuyến học tỉnh đã trao 22 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các giáo viên dạy giỏi và các em học sinh nghèo hiếu học của các trường trên địa bàn tỉnh. Dịp này, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bạc Liêu đã trao hỗ trợ Hội Khuyến học tỉnh số tiền 100 triệu đồng; Ngân hàng Đông Á hỗ trợ 20 triệu đồng từ chương trình “Cùng làm điều thiện, thể hiện chữ tâm” do đơn vị phát động khách hàng đóng góp.

 

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Lê Thị Ái Nam trao học bổng cho các giáo viên dạy giỏi.

 

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tuyên dương các tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh thời gian qua đã tích cực đóng góp cho phong trào khuyến học, khuyến tài của tỉnh. Đồng thời mong rằng, trong thời gian tới sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ của các ban ngành, các doanh nghiệp… để thúc đẩy phong trào hiếu học tại địa phương phát triển. Qua đó sẽ phát hiện và chăm bồi nhân tài cho quê hương trong tương lai.

 

* Cùng ngày, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức sơ kết công tác khuyến học 9 tháng, triển khai phương hướng, nhiệm vụ của các tháng còn lại của năm 2012. Trong 9 tháng qua, cùng với sự hỗ trợ của các cấp lãnh đạo, các địa phương, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh và các địa phương đã triển khai nhiều chương trình để giúp đỡ học sinh nghèo, vận động học sinh đến trường trong năm học mới… Bên cạnh đó, công tác phát động, xây dựng phong trào gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học… luôn được quan tâm, nhân dân ủng hộ. Hiện toàn tỉnh đã có 4.617 gia đình hiếu học; 120 dòng họ hiếu học; phong trào hiếu học được nhân rộng tại các địa phương trong tỉnh.

Trong những tháng còn lại của năm 2012, Hội Khuyến học tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tích cực thực hiện tư tưởng giáo dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh về “Học tập suốt đời”, “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng và nhân rộng các gương sáng khuyến học”…

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo