Bộ GD&ĐT yêu cầu chấn chỉnh đào tạo liên thông liên kết trình độ CĐ,ĐH

Đã đăng vào 02/10/2012 lúc 11:01

Ngày 1/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có văn bản gửi các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng nhằm chấn chỉnh đào tạo liên thông liên kết trình độ cao đẳng, đại học.

Văn bản nêu rõ, hiện nay việc tổ chức, quản lý đào tạo liên thông, liên kết tại một số đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng không đúng quy định và chưa đáp ứng yêu cầu đảm bảo chất lượng.

Để chấn chỉnh đào tạo liên thông, liên kết, Bộ GD&ĐT yêu cầu Hiệu trường các trường thực hiện đúng các quy định về đào tạo liên thông và liên kết (Quyết định số 06/2008/QĐ ngày 13/02/2008QĐ-BGDĐT, Quyết định số 42/2008/QĐ-BGDĐT ngày 28 tháng 7 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT); chú trọng tới các giải pháp đảm bảo chất lượng đào tạo.

Không tổ chức liên kết đào tạo liên thông để cấp bằng chính quy ngoài cơ sở đào tạo của trường.

 Ảnh minh họa. Nguồn: VA


Các trường đào tạo liên thông từ trung cấp lên đại học, từ trung cấp nghề và cao đẳng nghề lên cao đẳng và đại học phải có quyết định giao nhiệm vụ của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Công bố công khai chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo, điều kiện đảm bảo chất lượng, kế hoạch đào tạo cho người học trên trang thông tin điện tử của trường.

Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành kiểm tra, thanh tra và xử lý các trường thực hiện sai quy định trong đào tạo liên thông, liên kết.

 

 

(Báo điện tử ĐCSVN)

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo