Hạ nghị sĩ Mỹ hết lòng vì bệnh nhân da cam ở VN

Đã đăng vào 12/01/2012 lúc 9:15
Chiều 11/1, tại Trụ sở Chính phủ, tiếp Hạ Nghị sỹ Hoa Kỳ Robert Filner, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những nỗ lực của ông Robert Filner trong việc ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin cũng như sự hợp tác chặt chẽ của ông Robert Filner với các cộng sự của Việt Nam trong hỗ trợ, giúp đỡ, góp phần giải quyết hậu quả của chất độc da cam/dioxin.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Hạ nghị sỹ Robert Filner. (Ảnh: Đức Tám/TTXVN)

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đánh giá cao đóng góp của ông Robert Filner cùng các đồng nghiệp đã đưa vấn đề chất độc da cam/dioxin ra điều trần tại Hạ viện và Thượng viện, giúp Quốc hội, Chính phủ Hoa Kỳ cũng như để người dân Hoa Kỳ hiểu hơn về tác hại và hậu quả của chất độc da cam/dioxin tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, hậu quả của chất da cam/dioxin đối với môi trường và con người tại Việt Nam là rất nặng nề. Hiện nay, mặc dù còn nhiều khó khăn, song Chính phủ Việt Nam vẫn phải dành khoảng 45 triệu USD để hỗ trợ các nạn nhân và tẩy độc các điểm bị ảnh hưởng của chất độc da cam/dioxin.

Bên cạnh đó, hiện nay mỗi năm Việt Nam có trên 1.000 người bị chết do hậu quả của bom mìn trong chiến tranh để lại, còn khoảng 3 triệu người bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin, trên 300.000 người mất tích do chiến tranh…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn ông Robert Filner tiếp tục hoạt động mạnh mẽ hơn để Quốc hội và Chính phủ Hoa Kỳ hiểu rõ và có trách nhiệm hơn trước những hậu quả mà quân đội Mỹ đã gây ra tại Việt Nam.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp, ông Robert Filner nhấn mạnh, những tổn thất, mất mát mà quân đội Hoa Kỳ gây cho Việt Nam là rất lớn và nghiêm trọng. Ông Robert Filner khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để Quốc hội, Chính phủ và người dân Hoa Kỳ thấy rõ những hậu quả nặng nề mà quân đội Mỹ đã gây ra, từ đó có trách nhiệm trong việc giải quyết những hậu quả chiến tranh.

Ông Robert Filner bày tỏ tin tưởng, với thiện chí của cả 2 bên, quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam-Hoa Kỳ tiếp tục có những bước phát triển mới trong tương lai./.

 

(TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo