Họp mặt đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP. HCM: Những trái tim luôn hướng về quê hương

Đã đăng vào 11/01/2012 lúc 10:23


Nhiều năm nay, cứ mỗi dịp xuân về là những người con của quê hương Minh Hải (nay là Cà Mau – Bạc Liêu) tại TP. HCM lại có một buổi họp mặt đầm ấm và đầy ý nghĩa. Ai cũng phấn khởi, hạnh phúc khi nghe và cảm nhận được quê hương mình không ngừng phát triển.

 

Ngay từ sáng sớm, Bảo tàng Tôn Đức Thắng (phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM) đã tràn ngập tiếng nói, tiếng cười. Những cái bắt tay, những cái ôm siết chặt của những người đồng hương mới thắm thiết làm sao! Báo xuân và những đặc sản như: tôm khô, khô cá kèo, cá lóc, cá sặc bổi… được đưa lên làm quà khiến nhiều người càng thêm nhớ quê hương. Cầm những tờ báo Xuân của tỉnh nhà trên tay, nhiều cụ già thay nhau đọc và ai cũng cảm thấy phấn khởi trước sự đổi thay từng ngày của quê hương mình. Nào “TP. Bạc Liêu bây giờ ngon quá”, “Bà con nông dân mình năm nay lại được mùa tôm – lúa”, “Ở đó là xứ của tui đó nghe”… Những lời chia sẻ, tâm tình của những trái tim luôn hướng về quê hương thật cảm động. Ông Huỳnh Thiếu Thảo (quận Bình Thạnh, TP. HCM) phấn khởi nói: “Mới tháng rồi về thăm Bạc Liêu – Cà Mau, thấy tỉnh mình phát triển mừng lắm. Đường phố, giao thông bây giờ ngon ra rồi, đời sống của bà con mình cũng khá hơn trước. Đặc biệt là hộ nghèo được quan tâm hỗ trợ về nhà ở và tạo điều kiện làm ăn để thoát nghèo. Những người con xa xứ như chúng tôi cảm thấy hạnh phúc, vui sướng lắm”.

 

 

Ban liên lạc Hội đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tặng hoa cho đại diện lãnh đạo tỉnh – ông Phạm Hoàng Bê, Chủ tịch UBND tỉnh.
Ảnh: L.D

Cùng với niềm vui trước sự phát triển của quê hương, nhiều người đã gửi gắm tình cảm của mình và hy vọng Bạc Liêu sẽ tạo nên những đột phá mới. Em Lâm Việt Tín (quê phường 5, TP. Bạc Liêu, hiện là sinh viên ngành Xây dựng – Đại học Kiến trúc TP. HCM) bộc bạch: “Bạc Liêu bây giờ đang phát triển, nên khi ra trường em sẽ về Bạc Liêu làm việc, thay vì tìm việc làm tại TP. HCM. Không chỉ có em, mà nhiều bạn sinh viên khác cũng mong muốn điều này và hy vọng đóng góp một phần nào đó cho quê hương của mình”.

Có thể nói, Hội đồng hương đã thật sự trở thành mái nhà chung của những người con Minh Hải. Nơi đó, lòng tự hào, yêu quê hương đã thôi thúc nhiều người thi đua học tập, lao động và góp sức cho quê hương. Ông Trần Quốc Cường, Phó Ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau, cho biết: “Cùng với việc phát triển Hội đồng hương, Ban liên lạc sẽ làm cầu nối cho sinh viên cả hai tỉnh có điều kiện học tập và việc làm sau khi ra trường tại các công ty mà doanh nhân là người Bạc Liêu – Cà Mau thành đạt”.

Trong không khí ấm áp của buổi họp mặt, ông Phạm Hoàng Bê, Chủ tịch UBND tỉnh, đã thông báo về những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh năm 2011; định hướng chiến lược cho một Bạc Liêu phát triển trong tương lai từ những dự án động lực. Đồng thời, kêu gọi bà con đồng hương phát huy tinh thần đoàn kết và tiếp tục cống hiến công sức, trí tuệ cho quê hương.

Dịp này, lãnh đạo hai tỉnh Bạc Liêu – Cà Mau cũng đã tổ chức mừng thọ cho các cụ cao niên và trao học bổng cho sinh viên vượt khó học giỏi của hai tỉnh.

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo