10 vùng cấm địa bí ẩn trên thế giới

Đã đăng vào 03/04/2012 lúc 10:10

Trên hành tinh này tồn tại rất nhiều địa danh bí ẩn, bao gồm cả những nơi mà bạn có thể chưa bao giờ nghe tên hoặc thậm chí có thể biết nhưng không bao giờ được đặt chân tới.

10 vùng cấm địa bí ẩn trên thế giới dưới đây là những nơi như vậy:

1. Căn cứ Không quân Eglin, Mỹ

Căn cứ không quân Eglin (Eglin AFB) là một căn cứ không quân của Mỹ nằm cách Valparaiso, bang Florida khoảng 4,8 km về phía tây nam.

Đơn vị đóng quân tại Eglin là Phi đội bay 96 (96 ABW) thuộc trách nhiệm quản lý của Trung tâm Vũ khí Bộ tư lệnh Vật liệu Không quân. 96 ABW hỗ trợ cho Trung tâm Vũ khí với dịch vụ quân sự truyền thống cũng như các dịch vụ của một thành phố thu nhỏ, bao gồm các công trình dân dụng, nhân sự, hậu cần, thông tin liên lạc, máy tính, y tế và an ninh.

Eglin AFB được thành lập vào năm 1953 với cái tên Căn cứ Chế tạo đại bác và Đánh bom Valparaiso. Nó được đặt tên để vinh danh Trung tá Fredrick I. Eglin (1891–1937), người bị sát hại trong một vụ tai nạn trên chiếc phi cơ Northrop A-17 khi bay từ Langley, Virginia tới Maxwell Field, Alabama.

2. Trung tâm Hỗ trợ Khẩn cấp và Cứu trợ Thiên tai, Mỹ

Trung tâm không mở cửa cho công chúng vào thăm và cũng không ai muốn đặt chân vào nơi này. Nó chỉ là nơi được nhắc tới trong thảm họa và trong các bộ phim như một nơi trú ẩn của các quan chức chính phủ trong trường hợp "ngày tận thế" xảy ra. Trung tâm được xây dựng từ những năm 1950 và thuộc sự quản lý của Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang.

3. Đền Naign (Thần Cung Ise), Nhật

Đền Naign là ngôi đền thiêng liêng nhất tại Nhật Bản. Đền Naign đầu tiên được xây dựng vào năm 4 TCN và cứ 20 năm, ngôi đền lại được xây mới một lần. Tới giờ, đã có hơn 100 ngôi đền Naign tồn tại trong lịch sử Nhật Bản. Ngôi đền thờ Thần Mặt trời của người Nhật và Gương Yata, một báu vật trong các câu chuyện cổ Nhật Bản.

Người bình thường không thể vào bên trong đền Naign. Những người duy nhất được phép tới đây là các bậc thầy quản lý việc cúng tế cho gia đình hoàng gia Nhật.

4. Cục 39, Triều Tiên

Cục 39 còn được gọi là Phòng 39, là tổ chức bí mật nhất tại Triều Tiên và cung cấp tình hình thông tin tình báo đối ngoại cho nhà lãnh đạo quá cố Kim Jong Il. Phòng 39 được xây dựng vào cuối những năm 1970.

5. Khu 51, Mỹ

Khu 51 là một tên được sử dụng trong tài liệu chính thức của CIA (ít nhất là từ năm 1967) cho một căn cứ quân sự tại phần phía nam Nevada ở phía tây nước Mỹ, cách Las Vegas khoảng 133 km về phía tây bắc.

Nằm ở bờ nam của Hồ Groom, khu 51 là một sân bay quân sự bí mật rộng lớn. Mục đích ban đầu của căn cứ này là để hỗ trợ phát triển và thử nghiệm các loại máy bay cũng như hệ thống vũ khí mới.

Khu vực 51, đơn vị trực thuộc căn cứ không quân Edwards, còn được biết tới với những cái tên như Dreamland, Paradise Ranch, Home Base, Watertown Strip, Hồ Groom và gần đây nhất là Sân bay Homey.

6. Câu lạc bộ Trắng, Anh

Câu lạc bộ Trắng do Francis White thành lập vào năm 1693, là một trong những câu lạc bộ quý ông nổi tiếng nhất tại Anh. Ban đầu, câu lạc bộ chỉ quảng cáo và bán sô-cô-la nóng. Tuy nhiên, nó đã trở thành một câu lạc bộ quý ông tư nhân điển hình sau hơn 300 năm lịch sử.

Sự bí ẩn của Câu lạc bộ thứ nhất nằm ở quy tắc không nhận thành viên nữ, thứ hai bất kỳ người đàn ông nào muốn gia nhập câu lạc bộ đều phải do một thành viên hiện tại mời vào và được sự đồng ý của hai thành viên khác trừ khi anh ta là thành viên của gia đình hoàng gia, một quan chức quan trọng hoặc một người nổi tiếng nổi tiếng.

7. Hệ thống tàu điện ngầm số 2 (Metro-2) ở Mát-xcơ-va, Nga

Hệ thống tàu điện ngầm số 2 được tin là nằm song song với hệ thống tàu điện ngầm công cộng ở thủ đô Mát-xcơ-va và được bắt đầu xây dựng từ thời kỳ Stalin. Theo một vài báo cáo, Metro-2 thậm chí còn dài hơn hệ thống tàu điện ngầm công cộng và có bốn trục đường chính năm sâu từ 50-200 mét dưới mặt đất. Hệ thống này kết nối Kremlin, Dịch vụ An ninh Liên bang Nga, một sân bay chính phủ và các vị trí quan trọng khác của đất nước.

8. Câu lạc bộ 33 của Disneyland, Mỹ


Thông thường, khu giải trí Disneyland không bán đồ uống có cồn cho du khách trong suốt thời gian tham quan hoặc chỉ bán cho một vài cá nhân sau khi đã hết khách. Tuy nhiên, có một địa điểm bí mật tại Disneyland bán rượu quanh năm cho tất cả các thành viên và hội phí lên tới 10.000-30.000 USD/năm. Đó là Câu lạc bộ 33. Những để gia nhập câu lạc bộ này, các thành viên có thể phải xếp hàng tới 14 năm.

Câu lạc bộ 33 là một câu lạc bộ tư nhân nằm ở trung tâm Quảng trường New Orleans, khu công viên Disneyland. Câu lạc bộ chính thức duy trì như một tính năng bí mật của công viên, nằm ở cạnh nhà hàng Blue Bayo tại số 33 đường Hoàng gia với lối vào dễ nhận biết bởi một tấm biển trang trí công phu ghi số 33 trên đó.

9. Phòng lưu trữ hồ sơ cơ mật của Vatican

Thực tế, Phòng trữ hồ sơ cơ mật của Vatican không có gì bí mật ngoại trừ cái tên của nó. Bạn có thể xem những hồ sơ này nếu bạn muốn nhưng không phải trong phòng. Trước tiên, du khách phải nộp đơn xin xem một vài tài liệu và sau đó Phòng trữ hồ sơ cơ mật của Vatican sẽ cung cấp chúng cho bạn. Tuy nhiên, bạn không thể đọc các tài liệu lưu trữ chưa quá 75 năm nhằm đảm bảo thông tin ngoại giao và chính phủ.

Người ta ước tính rằng giá để sách của Phòng trữ hồ sơ cơ mật Vatican dài tới 84 km và có khoảng 63 bộ tư liệu với 35.000 tập.

10. Mezhgorye, Nga

Mezhgorye là một thị trấn nhỏ, khép kín ở Nga và người ta cho rằng những người sống trong thị trấn đang làm những công việc bí mật quanh núi Yamantaw, và thị trấn đã không nhận được sự quan tâm của công chúng cho tới năm 1979. Núi Yamantaw, cao 1.640 mét, là ngọn núi cao nhất trong dãy núi Ural ở phía nam, nơi bị nghi ngờ là căn cứ hạt nhân lớn hoặc một nhà kho chứa than khổng lồ.

Trong thời kỳ Boris Yeltsin, Nga đã xây dựng hai pháo đài quân sự tại đây nhưng tất cả các câu trả lời mà họ đưa ra về những gì diễn ra bên trong khu vực đều mơ hồ.

(Vietnamnet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo