VNREDSat-1 đã hoạt động ổn định trong quỹ đạo

Đã đăng vào 15/05/2013 lúc 9:53

Ngày 14/5, Ban Quản lý Dự án Vệ tinh nhỏ (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết, sau hai ngày kể từ khi phóng thành công vệ tinh VNREDSat-1 vào quỹ đạo (ngày 7/5/2013), vệ tinh VNREDSat-1 đã thực hiện thành công việc chụp ảnh và gửi thông tin xuống trạm thu ảnh mặt đất của Việt Nam và một số địa điểm trên thế giới.

 Đảo Phú Quốc – Việt Nam (Bờ Đông và Bờ Tây của Đảo Phú Quốc). Ảnh: vast.ac.vn

 

Theo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, hiện nay vệ tinh đã hoạt động ổn định trong quỹ đạo và có thể chụp bất cứ vị trí nào trên trái đất. Hàng ngày, các chuyên gia tiếp tục đặt kế hoạch chụp các bức ảnh toàn cầu, trong đó cả Việt Nam để phục vụ việc thử nghiệm, đánh giá hệ thống và đặc biệt là đánh giá hệ thống quang học. Với các dữ liệu, hình ảnh ban đầu thu được cho thấy, hệ thống giữa mặt đất và vệ tinh bước đầu đang hoạt động tốt và ổn định.

Các hình ảnh ban đầu là về Đảo Phú Quốc – Việt Nam; Melbourne – Úc, Rome -Ý. Ngay sau khi nhận được các dữ liệu, hình ảnh do vệ tinh VNREDSat-1 truyền về, các chuyên gia Việt Nam và Pháp đã tiến hành xử lý, phân tích và đánh giá các dữ liệu này.

Theo các chuyên gia, dựa trên những thành công bước đầu, chúng ta có thể tin tưởng VNREDSat-1 sẽ đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng các nhu cầu về ảnh viễn thám cho các bộ, ngành phục vụ công tác quan sát tài nguyên thiên nhiên, môi trường, thiên tai và các yêu cầu khác của đất nước./.

(Báo điện tử ĐCSVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo