Tiêm phòng cúm có thể hỗ trợ ngừa bệnh viêm ruột

Đã đăng vào 07/05/2013 lúc 10:57
Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Canada cho thấy việc tiêm phòng cúm không những giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ em và thanh thiếu niên đối với các loại virus cúm mà còn có thể hạn chế sự phát triển của bệnh viêm ruột.
 

Ảnh minh họa. (Nguồn: skepticalraptor.com)

 
Phóng viên TTXVN tại Ottawa dẫn kết quả nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Bệnh viện Nhi đồng Ontario công bố ngày 6/5 cho biết sau khi xem xét hồ sơ bệnh án của tất cả các trẻ em dưới 19 tuổi ở tỉnh Ontario bị mắc bệnh viêm ruột trong giai đoạn từ năm 1999-2009, các chuyên gia đã phát hiện 1/3 trong số những trẻ em này được tiêm phòng cúm thường xuyên hơn, giảm đáng kể nguy cơ phát triển của căn bệnh, thậm chí một số trường hợp còn được cải thiện tốt hơn.

Tiến sỹ Eric Benchimol, đồng tác giả của nghiên cứu cho biết trên cơ sở những phát hiện đó, nhóm chuyên gia của Bệnh viện Nhi đồng Ontario đã phát triển một nghiên cứu thông qua việc theo dõi chặt chẽ diễn biến của bệnh viêm ruột ở các bệnh nhân được tiêm phòng cúm thường xuyên và không tiêm phòng hoặc tiêm phòng ít hơn. Họ cũng đồng thời tiến hành so sánh tỷ lệ mắc bệnh viêm ruột ở những người có tiêm phòng và không tiêm phòng hoặc tiêm phòng ít hơn theo các lứa tuổi và giới tính.

Kết quả cho thấy những người sau khi mắc bệnh viêm ruột tiếp tục được tiêm phòng cúm có khả năng giảm thiểu sự phát triển của căn bệnh này và những người duy trì việc tiêm phòng cúm thường xuyên ít có khả năng mắc bệnh viêm ruột hơn.

Bệnh viêm ruột là một thuật ngữ chung thường dùng để chỉ các bệnh liên quan đến viêm nhiễm đường ruột và đại tràng. Canada là một trong các quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh viêm ruột cao nhất trên thế giới, trung bình cứ 200 người thì có một người mắc bệnh này và nhiều nhất là ở trẻ em độ tuổi dưới 15.

Theo tiến sỹ Benchimol, kết quả của nghiên cứu này có thể sẽ thuyết phục được các bậc phụ huynh quan tâm hơn đến việc tiêm phòng cúm cho con em mình, đặc biệt là những người mắc bệnh viêm ruột./.
 

 

(TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu – https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 0291.3780266 E-mail: info@thbl.vn
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo