Việt Nam-Anh thỏa thuận hợp tác đối tác công-tư

Đã đăng vào 24/01/2013 lúc 11:02

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh và Quốc Vụ Khanh Bộ Phát triển Quốc tế Alan Duncan ký MoU về thỏa thuận hợp tác đối tác công-tư. (Ảnh: Ngân Bình/Vietnam+)

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh và Bắc Ireland của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, ngày 23/1, thay mặt Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Anh, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh và Quốc Vụ Khanh Bộ Phát triển Quốc tế Alan Duncan đã ký Biên bản ghi nhớ đầu tiên về thỏa thuận hợp tác Đối tác công-tư (PPP) giữa hai nước.

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh bày tỏ hy vọng rằng với sự hợp tác và giúp đỡ của Anh, chương trình PPP sẽ phát triển mạnh ở Việt Nam.

Bộ trưởng cho biết trước đây, Việt Nam chủ yếu sử dụng nguồn ngân sách nhà nước đầu tư xây dựng các cơ sở hạ tầng. Đất nước đang ngày càng phát triển và cần nhiều dự án cơ sở hạ tầng hơn nữa, nhưng do nguồn ngân sách có hạn, Việt Nam muốn tìm kiếm thêm vốn đầu tư cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng từ khu vực tư nhân. Cả hai nước Việt Nam và Anh đều nhận thức được tiềm năng to lớn của mô hình Đối tác công-tư trong việc huy động vốn để phát triển cơ sở hạ tầng.

Ngay sau lễ ký, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh và Quốc Vụ Khanh Alan Duncan đã có buổi làm việc bàn về hợp tác trong tương lai. Ông Alan Duncan cho biết quan hệ Anh-Việt Nam đang phát triển rất tốt đẹp và chương mới trong mối quan hệ song phương sẽ là tăng cường phát triển thương mại giữa hai nước. Ông cũng đánh giá Việt Nam đã thành công trong việc sử dụng nguồn vốn hỗ trợ để phát triển kinh tế-xã hội.

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cũng cảm ơn sự đóng góp của Anh trong lĩnh vực này những năm qua, góp phần giúp Việt Nam đạt được nhiều thành tựu trong xóa đói giảm nghèo và thực hiện thành công Các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ.

Hai bên nhất trí ngay trong năm nay sẽ tiến hành các cuộc làm việc giữa quan chức hai bộ để thúc đẩy, tăng cường hơn nữa đầu tư của Anh vào Việt Nam./.

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo