Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua nghị quyết mở rộng trừng phạt Triều Tiên

Đã đăng vào 23/01/2013 lúc 15:40

Sáng nay (23/1) theo giờ Hà Nội, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) gồm 15 nước ủy viên đã nhất trí thông qua nghị quyết mở rộng các biện pháp trừng phạt chống lại Triều Tiên liên quan tới vụ phóng tên lửa mang vệ tinh hồi tháng 12/2012. 

 

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP). 

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ LHQ cho biết, nghị quyết của LHQ không đưa ra các biện pháp trừng phạt mới mà chỉ mở rộng lệnh trừng phạt hiện có đối với Triều Tiên. Cơ quan Vũ trụ Triều Tiên cùng các quan chức của cơ quan này là đối tượng trừng phạt bổ sung với việc phong tỏa tài sản và cấm đi lại. Nghị quyết của HĐBA do Mỹ đệ trình “kịch liệt lên án” Triều Tiên vì đã tiến hành “vụ thử tên lửa đạn đạo” vào ngày 12/12 năm ngoái.

Nghị quyết của HĐBA LHQ được thông qua sau các cuộc đàm phán kéo dài hàng tuần giữa Mỹ và Trung Quốc. Mỹ đã đệ trình những biện pháp cứng rắn chống lại Bình Nhưỡng, song bị Trung Quốc phản đối. Hồi đầu tuần, Trung Quốc nói rằng HĐBA cần thông qua một nghị quyết thận trọng về Triều Tiên, cho rằng đây là cách tốt nhất để đảm bảo căng thẳng khu vực không leo thang hơn nữa. Nga cũng bày tỏ quan điểm rằng vụ phóng tên lửa của Triều Tiên đã vi phạm một nghị quyết của HĐBA LHQ, do đó HĐBA nhất thiết phải có phản ứng./.

 

(Báo điện tử ĐCSVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo