Hơn 137 tỷ đồng đầu tư cho đồng bào dân tộc thiểu số

Đã đăng vào 22/01/2013 lúc 9:05

Ngày 21/1/2013, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân tộc năm 2012 và triển khai chương trình công tác năm 2013. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Huỳnh Thị Sômaly, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương III (Ủy ban Dân tộc Chính phủ); Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

 

Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc Khmer xã Vĩnh Trạch Đông (TP. Bạc Liêu). Ảnh: Phan Thanh Cường

 

Theo đánh giá của Ban Dân tộc tỉnh, năm 2012 là năm thành công lớn trong việc triển khai thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước đến với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Thông qua các chương trình, dự án, năm 2012, Trung ương và tỉnh đã đầu tư hơn 137 tỷ đồng đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội ở nơi có đông DTTS sinh sống (chủ yếu là đồng bào Khmer). Nhờ vậy mà tỷ lệ hộ nghèo DTTS giảm mạnh. 100% hộ nghèo và cận nghèo được cấp miễn phí bảo hiểm y tế. Chính sách đào tạo cử tuyển, hỗ trợ nhà ở, đào tạo nghề, hỗ trợ vốn sản xuất, cây – con giống, đầu tư lưới điện quốc gia… được tỉnh và các địa phương triển khai kịp thời. Từ đó, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào DTTS được cải thiện đáng kể.

 

Năm 2013, mục tiêu mà tỉnh phấn đấu là giảm 450/4.548 hộ nghèo DTTS; trên 98% hộ DTTS được sử dụng điện, sử dụng nước hợp vệ sinh, được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Lê Thị Ái Nam đã đánh giá cao thành tích đạt được trong việc triển khai chính sách của các cơ quan công tác dân tộc trong tỉnh. Đồng thời đề nghị trong năm 2013, tất cả nguồn vốn được giao ở các chương trình, dự án phải giải ngân hết để người DTTS thụ hưởng càng nhanh càng tốt. Việc triển khai chính sách phải nhanh chóng, kịp thời và chính xác. Đặc biệt, hệ thống chính trị trong tỉnh tiếp tục phát huy chính sách đại đoàn kết dân tộc, kêu gọi đồng bào DTTS cùng nhau phấn đấu vươn lên để mỗi năm đạt được thành tích mới.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo