Trung Quốc bắt đầu quy trình bầu chọn lãnh đạo mới

Đã đăng vào 13/03/2013 lúc 15:22

Toàn cảnh lễ khai mạc phiên họp thứ nhất, Quốc hội khóa XII của Trung Quốc. (Nguồn: THX/TTXVN)

 

Chiều 12/3, tại phiên họp thứ nhất Quốc hội Trung Quốc khóa 12, các đại biểu đã chính thức bắt đầu tiến hành quy trình bầu ban lãnh đạo nhiệm kỳ mới 5 năm.

Ông Trương Đức Giang, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch chủ trì hội nghị.

Đoàn chủ tịch đã chốt danh sách ứng cử viên cho các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 12 gồm Chủ tịch Ủy ban Thường vụ, các Phó Chủ tịch, Tổng thư ký và các ủy viên, cũng như Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Chủ tịch quân ủy Trung ương để gửi đến các đoàn đại biểu Quốc hội thảo luận và lấy ý kiến.

Ông Lưu Vân Sơn, Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã báo cáo Đoàn Chủ tịch về danh sách ứng cử viên cho các vị trí lãnh đạo cấp cao.

Ông Lưu Vân Sơn cho biết công tác bầu chọn và bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo đất nước nhiệm kỳ mới là một trong những nhiệm vụ chính của kỳ họp này.

Theo ông Lưu Vân Sơn, Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc (CPC) coi việc giới thiệu ứng cử viên là một công việc hết sức quan trọng và đã xem xét một cách toàn diện khi sắp xếp thay đổi nhân sự tại Đại hội CPC lần thứ 18.

Bên cạnh các tiêu chuẩn khắt khe về chính trị và chuyên môn, Ban chấp hành Trung ương CPC còn xem xét các ứng cử viên có đáp ứng các yêu cầu công tác cũng như thúc đẩy hiệu quả hoạt động của đội ngũ lãnh đạo hay không.

Ban chấp hành Trung ương CPC chủ trương sau khi một số vị lãnh đạo cấp cao nghỉ hưu, các cơ quan nhà nước cần được bổ sung những người trẻ tuổi hơn, đảm bảo thực hiện hài hòa việc chuyển giao thế hệ lãnh đạo, đồng thời tăng nhuệ khí cho ban lãnh đạo để giải quyết các nhiệm vụ và tình hình mới một cách hiệu quả hơn.

Theo ông Lưu Vân Sơn, các ứng cử viên bao gồm những người có năng lực tiêu biểu thuộc nhiều lĩnh vực, phụ nữ và các đại biểu của các nhóm dân tộc thiểu số cũng như đại diện của các lĩnh vực đặc thù.

Cùng ngày, Đoàn Chủ tịch đã biểu quyết thông qua dự thảo nghị quyết về báo cáo công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 11./.

 

(TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo