Việt Nam sẽ tích cực xây dựng cộng đồng ASEAN

Đã đăng vào 08/03/2013 lúc 9:25

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với các Bộ trưởng và Tổng Thư ký ASEAN. (Ảnh: Đức Tám/TTXVN)

 

Chiều 7/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp các Bộ trưởng kinh tế ASEAN và Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh đang ở Việt Nam dự Hội nghị Bộ trưởng kinh tế ASEAN lần thứ 19 và các Hội nghị liên quan diễn ra tại Hà Nội từ 6-9/3.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt hoan nghênh các Bộ trưởng kinh tế ASEAN và Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh sang Việt Nam dự Hội nghị Bộ trưởng kinh tế ASEAN lần thứ 19 và các Hội nghị liên quan.

Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam sẽ luôn là thành viên tích cực, có trách nhiệm trong xây dựng cộng đồng ASEAN, nhất là xây dựng thành công cộng đồng kinh tế ASEAN, mong muốn các Bộ trưởng kinh tế ASEAN tăng cường hợp tác nhằm xây dựng thành công cộng đồng kinh tế ASEAN cũng như thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa các nước trong ASEAN và giữa ASEAN với các nước khác.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng chúc mừng việc Brunei đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN 2013, khẳng định Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ Brunei để Brunei đảm nhận thành công trọng trách này.

Các Bộ trưởng kinh tế ASEAN đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của Việt Nam trong ASEAN, chúc mừng những thành tựu mọi mặt trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội mà Việt Nam đạt được thời gian qua.

Các Bộ trưởng, Tổng Thư ký ASEAN khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực và hợp tác chặt chẽ nhằm góp thực hiện được các mục tiêu mà ASEAN đề ra, đặc biệt là góp phần xây dựng thành công cộng đồng ASEAN vào năm 2015./.  

 
(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu – https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 0291.3780266 E-mail: info@thbl.vn
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo