Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống điện ảnh – nhiếp ảnh Việt Nam

Đã đăng vào 12/03/2013 lúc 10:28

300 tấm ảnh được trưng bày tại triển lãm ảnh thời sự – nghệ thuật năm 2013

 

 

Bà Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải cho các tác giả đoạt giải Nhất tại cuộc thi ảnh “Hồn quê”. Ảnh: Châu Khánh

 

 Mới đây, UBND tỉnh đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống nhiếp ảnh – điện ảnh Việt Nam (15/3/1953 – 15/3/2013). Dự lễ có các đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Thanh Hùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Xuân Thăng, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Việt Nam.

 

Buổi lễ đã ôn lại truyền thống 60 năm của ngành Điện ảnh – Nhiếp ảnh Việt Nam. Riêng đối với tỉnh Bạc Liêu, nhiếp ảnh tỉnh nhà đã đồng hành với nhiếp ảnh cả nước và đã có sự phát triển vượt bậc về số lượng lẫn chất lượng. Nhiều năm qua, nhiếp ảnh Bạc Liêu luôn nằm trong tốp 3 ở khu vực ĐBSCL. Điện ảnh Bạc Liêu cũng đã đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc liên hoan truyền hình khu vực Nam Sông Hậu và toàn quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà lĩnh vực nhiếp ảnh – điện ảnh của tỉnh đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong rằng trong thời gian tới, cần có sự liên kết vùng miền trong hoạt động sáng tác ảnh nghệ thuật, đó sẽ là điều kiện tốt để quảng bá những thành tựu mà các tỉnh, thành phố trong khu vực đạt được.

Cũng tại buổi lễ, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 20 cá nhân có nhiều đóng góp vào sự nghiệp nhiếp ảnh – điện ảnh của tỉnh; tặng bằng tuyên dương cho NSNA Võ An Khánh và gia đình NSNA Đặng Quang Sanh (có 6 thành viên là NSNA Việt Nam). Dịp này, Hội NSNA Việt Nam cũng đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam” cho các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu; tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân của Liên hiệp Hội VH-NT tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực nhiếp ảnh năm 2012.

* Liên hiệp hội VH-NT tỉnh cũng đã tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Hồn quê”. Sau đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Hội NSNA Việt Nam đã cắt băng khai mạc triển lãm ảnh thời sự, nghệ thuật. Tại triển lãm có 300 tấm ảnh được trưng bày. Trong đó, 100 tấm ảnh đoạt giải tại cuộc thi ảnh “Hồn quê”, 100 bức ảnh nghệ thuật của các NSNA TP. HCM và 100 tấm ảnh của các NSNA trong cả nước.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo